Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức dâng hương, tặng quà gia đình chính sách tại xã Định Biên

2022-12-18 14:25:00.0

Về thăm xã Định Biên, đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm Đại tướng Hoàng Văn Thái, Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của QĐND Việt Nam và các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tiền bối cơ quan Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam tại Di tích Cơ quan Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam.

Tại Di tích hầm Năm Cửa, nơi đặt sở chỉ huy của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, biết ơn với những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Tại đây, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ở và làm việc, giúp Tổng Quân ủy, Bộ Tổng tư lệnh lãnh đạo, tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng và chiến đấu của lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Nhân dịp này, đoàn công tác Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã trao 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng) tặng các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn tại xã Định Biên.

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam khẳng định: Những hoạt động về nguồn tại xã Định Biên, huyện Định Hóa thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; tình cảm, trách nhiệm, lòng thành kính và tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Định Biên, huyện Định Hóa đã hết lòng che chở, đùm bọc, bảo vệ, giúp đỡ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cơ quan Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Tin ảnh: Viết Công