Mở rộng mạng lưới cáp quang đến các xóm, bản, khu dân cư

12-04-2024

Ngày 12/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý Nhà nước về viễn thông. Dự Hội nghị có lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình trả tiền trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi Chính phủ nước ngoài

12-04-2024

Ngày 12/4, đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trên cả nước về công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

12-04-2024

Ngày 12/4, UBND huyện Phú Lương tổ chức Tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Phú Lương.

Đánh giá sơ bộ kết quả khai quật khảo cổ Di chỉ mái đá Ngườm

12-04-2024

Ngày 12/4, tại xã Thần Sa (Võ Nhai), Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Viện Khảo cổ học tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả sơ bộ về khai quật Di chỉ mái đá Ngườm trong thời gian từ ngày 20/3/2024 đến nay. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Viện Khảo cổ học, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, cùng đông đảo các nhà khoa học đến từ một số viện nghiên cứu trong cả nước.

Công an huyện Phú Lương tăng cường xử lý trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ

12-04-2024

Ngày 12/4, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Lương đã ra quân triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn.

550 cán bộ, nhân viên Công ty SEVT được phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

12-04-2024

Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho nhân viên Công ty.

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Thống kê đánh giá cao công tác triển khai điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ của tỉnh Thái Nguyên

12-04-2024

Đoàn kiểm tra của Tổng cục Thống kê vừa tổ chức kiểm tra đánh giá công tác triển khai điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ (DSGK) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua làm việc với Cục Thống kê tỉnh (cơ quan Thường trực của Tổ công tác giúp UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện cuộc điều tra) và kiểm tra thực tế tại 2 xã Phú Đình và thị trấn Chợ Chu (Định Hóa), đoàn đánh giá cao công tác triển khai, giám sát thực hiện điều tra DSGK trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Nhật Bản

12-04-2024

Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) và các nhà đầu tư do ông Norio Aoki, Thị trưởng Hội đồng thành phố làm Trưởng Đoàn, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại Thái Nguyên. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Sẽ có gần 1.800 vận động viên tham gia giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 mở rộng

12-04-2024

Tại Giải Chạy bán Marathon tỉnh Thái Nguyên năm 2024 mở rộng dự kiến tổ chức ngày 21/4/2024 tại TP. Thái Nguyên sẽ có gần 1.800 vận động viên (VĐV) tham gia ở 4 nội dung tranh giải cá nhân gồm: Nam, nữ cự ly bán Marathon 21km; nam, nữ cự ly 10km. Điểm xuất phát, đích, Lễ bế mạc và trao giải diễn ra tại Khu Đô thị Danko City Thái Nguyên (TP. Thái Nguyên).

Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể gắn với nhiệm vụ công tác Đoàn

12-04-2024

Ngày 12/4, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024.

12-04-2024

Ngày 31/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 650/QĐ-UBND về Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài chính

12-04-2024

Ngày 31/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 649/QĐ-UBND về Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Thanh tra tỉnh Thái Nguyên

12-04-2024

Ngày 31/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 648/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên

Cung cấp dịch vụ thẩm định giá để thực hiện công tác thoái vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp do UBND tỉnh Thái Nguyên là đại diện chủ sở hữu

12-04-2024

Vừa qua, Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thái Nguyên (Công ty) đã thông báo việc về việc mời chào đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm định giá để thực hiện công tác thoái vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp do UBND tỉnh Thái Nguyên là đại diện chủ sở hữu.

12-04-2024

Ngày 31/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 647/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa đối với các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

12-04-2024

Ngày 31/3/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 646/QĐ-UBND về việc ban hành Danh mục thành phần hồ sơ phải số hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên