LỄ RA MẮT MÔ HÌNH " CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN" XÃ ĐỊNH BIÊN

2023-01-14 11:05:00.0

Chiều ngày 13/01/2023, UBND xã Định Biên long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”. Đến dự Buổi lễ ra mắt có Đ/c Lương Thế Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Hoàng Thị Quyên - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy, cùng các Đ/c Thường trực Đảng ủy - HĐND - MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, lãnh đạo các nhà trường, Trạm Y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng Ban công tác mặt trận, Công an bán chuyên trách, thôn đội trưởng trên địa bàn đã về dự buổi lễ đông đủ.

Tại Buổi lễ đã thông qua Kế hoạch triển khai xây dựng “Chính quyền thân thiện” của; Công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo “Chính quyền thân thiện”; Ra mắt Ban chỉ đạo “Chính quyền thân thiện”.

Việc xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sáng “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng phong cách “trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, hướng đến sự hài lòng của người dân đối với chính quyền, đội ngũ cán bộ, công chức.

Để mô hình “chính quyền thân thiện” đi vào hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chất lượng, lan tỏa mạnh mẽ trong thực thi công vụ của dội ngũ cán bộ, công chức, của chính quyền xã; Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo mô hình “chính quyền thân thiện”  xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Trong triển khai thực hiện cầm đảm bảo công khai, dân chủ, hiệu quả, hướng tới chính quyền điện tử, đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện, hoạt động theo hướng gần gũi, thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân.

2. Đảm bảo công khai, hướng tới chính quyền điện tử; Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; Xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gữi, thân thiện.

3. Xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân; Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thân thiện và có trách nhiệm với nhân dân.

4. Thực hiện tốt các tiêu chí thân thiện trong điều hành, thực hiện các nhiệm vụ

5. Tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung công khai của chính quyền, tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng chính quyền vững mạnh.

6. Bố trí kinh phí để nâng cao cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, trang thiết bị phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho công dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết của thị trấn.

7. Thành viên Ban chỉ đạo qua tâm bám sát lĩnh vực, nội dung chuyên môn phụ trách để tham mưu với Ban chỉ đạo; đồng thời thực hiện tốt các tiêu chí trong quá trình thực thi công vụ.

8. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong triển khai thực hiện mô hình; tổ chức sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm việc thực hiện mô hình; biểu dương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong quá trình triển khai, thực hiện mô hình.

Nhiệm vụ xâu dựng “Chính quyền thân thiện”, “là việc làm xuyên suốt của chính quyền, chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng “Chính quyền thân thiện” cần có sự nỗ lực của chính quyền, mỗi cán bộ, công chức, các cơ quan, đoàn thể, các xóm và của toàn dân, với tinh thần quyết tâm cao, UBND xã sẽ thực sự là “chính quyền thân thiện” của người dân, đáp ứng được mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, tạo được sự hài lòng, tin cậy của người dân đối với chính quyền nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính của địa phương./.

Hà Thị Lý - VP-TK