Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” của Hội Khuyến học xã Định Biên

2023-09-05 16:45:00.0

Năm học mới lại đến, trẻ em khắp mọi miền quê lại được cắp sách đến trường. Nhưng đằng sau niềm vui của ngày tựu trường, nhiều bậc phụ huynh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn lại phải đối mặt với những lo toan, trăn trở mới. Để phần nào chia sẻ khó khăn và tiếp sức cho học sinh nghèo vượt khó đến trường, Hội Khuyến học xã Định Biên đã vận động các tổ chức đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức người lao động trên địa bàn toàn xã, các nhà hảo tâm doanh nghiệp, gia đình buôn bán nhỏ lẻ đóng góp vào quỹ Hội Khuyến học xã  để tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường, vì em hiếu học”. Từ chương trình này, đã có nhiều em học sinh nghèo và học sinh giỏi trên địa bàn xã được hỗ trợ, động viên kịp thời, vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt.

Tại chương trình khai giảng năm học 2023 - 2024  Hội Khuyến học xã Định Biên đã trao thưởng cho 78 xuất cho học sinh và giáo viên 3 trường; trong đó có 19 em học sinh nghèo vượt khó, hiếu học. 38 em học sinh có thành tích suất sắc trong học tập. Đồng thời tuyên dương khen thưởng cho 11 giáo viên dạy giỏi có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, khuyến học. 10 em học sinh giỏi của Ban Khuyến học dòng họ. Mỗi xuất quà trị giá 100.000đ tổng số tiền là 7.800.000đ.( Bẩy triệu tám trăm nghìn đồng chẵn./.)

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” của Hội Khuyến học là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm vận động các lực lượng xã hội cùng chung tay giúp đỡ, kịp thời động viên, tiếp thêm sức cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, cơ nhỡ. Đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng rằng qua chương trình này sẽ làm dấy lên phong trào toàn xã hội vì em hiếu học, các nhà trường, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm và có nhiều việc làm thiết thực, góp phần “thắp sáng” niềm tin cho các em, để các em có đủ nghị lực vươn lên vượt qua hoàn cảnh, trở thành những người công dân sống có ích cho gia đình và xã hội...

Tin, ảnh: Mai Ước