LỄ CÔNG BỐ XÃ ĐỊNH BIÊN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2022 VÀ ĐÓN BẰNG XẾP HẠNG DI TÍCH LỊCH SỬ CẤP TỈNH

2023-06-16 21:07:00.0

Ngày 15/6, xã Định Biên tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 và đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh: Địa điểm trụ sở cơ quan Cục Chính trị thuộc Tổng cục Cung cấp (1951-1952), nay là Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng.  Dự buổi lễ có các đồng chí thiếu tướng Nguyễn Văn Cường, Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần; lãnh đạo Cục Chính trị; Cục quân nhu; Nhà xuất bản Quân đội; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện và lãnh đạo xã Định Biên.

( Toàn cảnh buổi lễ)

Trong niềm vui đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM, Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Định Biên vinh dự được đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh: Địa điểm Trụ sở cơ quan Cục Chính trị thuộc Tổng cục Cung cấp (1951-1952). Hiện xã Định Biên có 18 điểm di tích lịch sử, trong đó có 2 di tích lịch sử đã được xếp hạng, công nhận di tích cấp Quốc gia đặc biệt, 2 di tích lịch sử cấp Quốc gia, 2 di tích lịch sử cấp tỉnh. Đối với di tích lịch sử: Địa điểm Trụ sở cơ quan Cục Chính trị thuộc Tổng cục Cung cấp (1951-1952) là một trong những di tích nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa. Đây là căn cứ địa cách mạng, nơi ghi dấu địa điểm làm việc của chỉ huy và cơ quan Cục Chính trị, Tổng cục Cung cấp (1951-1952). Di tích được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh là địa chỉ đỏ, nơi hành quân về nguồn của cán bộ, chiến sĩ Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần trong thời gian tới.

(Ảnh: Các đ/c Lãnh đạo huyên, các đơn vị Quân đội tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ)

tin, ảnh: Viết Công