Hội nghị Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động năm 2023.

2023-04-05 16:33:00.0

Ngày 03/4/2023. Hội Nông dân xã Định Biên phối hợp với trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên và Công ty cổ phần hợp tác quốc tế HASHI Việt Nam, tổ chức tập huấn cho hơn 90 hội viên nông dân Tuần cao điểm kết nối cung - cầu lao động năm 2023.

• Hội nghị tập huấn đã được nghe đồng chí Ma Lăng Hiển phó chủ tịch UBND xã Định Biên phát biểu, qua đó đồng chí đã nhấn mạnh công tác tuyên truyền, vận động và thông báo cho người lao động, học sinh trên địa bàn, đặc biệt là lực lượng lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân, người chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương về nhu cầu lao động. Công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề, BHXH, BHTN cho người sử dụng lao động đến toàn thể hội viên và con em là việc làm cần thiết trong gia đoạn hiện nay, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên nông thôn.

- Tại hội nghị, các hội viên và người lao động đã được cán bộ trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên triển khai các văn bản về luật lao động, chế độ và quyền lợi người lao động, hội nghị cũng được nghe đại hiên Công ty cổ phần hợp tác quốc tế HASHI Việt Nam tư vấn về xuất khảu lao động ở các nước như Nhật Bản; Hàn Quốc; Đài Loan Vv.. tư vấn khái quát về các ngành nghề tuyển dụng, mức lương, thời gian làm việc, điều kiện môi trường làm việc và các chính sách đãi ngộ cho người lao động khi được tuyển dụng. Thông qua hội nghị, đã giúp các hội viên, người lao động biết rõ những thông tin về chính sách hỗ trợ, thu nhập, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của người lao động khi tham gia làm việc. Đây là cơ hội tốt giúp cho người lao động được tiếp cận và tìm hiểu thông tin việc làm đáng tin cậy, tạo điều kiện lựa chọn việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của bản thân, qua đó thúc đẩy giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Tin, ảnh: Đình Giai