Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Định Biên với đại biểu HĐND xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2021 – 2026

2023-06-23 10:54:00.0

Ngày 23/6/2023. Đoàn đại biểu khu vực Bầu cử số 01 HĐND xã khóa XXIV nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm Ông Ma Thịnh Giáp – Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã, Ông Ma Công Giầu – Trưởng ban Pháp chế HĐND xã, Bà Nguyễn Thị Biên – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã phó Ban Kinh tế HĐND xã đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại 2 xóm Đồng Rằm và xóm Khau Lầu. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri của 2 xóm đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của 2 xóm Đồng Rằm và xóm Khau Lầu đã nghe đại biểu HĐND xã đã thông qua báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND xã và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 của HĐND xã.

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ cử tri 2 xóm đã có 12 lượt ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND xã với các lĩnh vực như: Nông, lâm nghiệp, Địa chính, đất đai, giao thông thủy lợi, vệ sinh môi trường….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Định Biên đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri thuộc thẩm quyền của mình.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND xã, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Ma Thịnh Giáp - Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã đã giải trình và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị mà cử tri của 2 xóm quan tâm./...
tin, ảnh: Mai Ước