Hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã Định Biên

2022-08-29 09:48:00.0

Sáng ngày 25/8/2022, UBND xã Định Biên tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025.

Dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư  Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ, các Đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí cán bộ, công chức xã, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng 3 nhà trường các đồng chí Bí thư, Trưởng Ban công tác mặt trận, trưởng xóm các xóm.

Mở đầu Hội nghị Ông Ma Lăng Hiển - Phó Chủ tịch UBND xã Triển khai công tác bầu cử Trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn xã.

Thực hiện hướng dẫn của UBND huyện Định HóaUBND xã đã xây dựng kế hoạch triển khai hướng dẫn các xóm thực hiện các bước bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo pháp lệnh dân chủ.

Đ/c Lương Thế Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lương Thế Đồng - thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND, MTTQ xã, các đồng chí trong BCĐ xã được phân công phụ trách các xóm, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, trưởng xóm tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra, hướng dẫn các xóm thực hiện đúng quy trình về công tác nhân sự và công tác tổ chức bầu cử tại xóm. Làm tốt công tác tuyên truyền về công tác bầu cử trong cán bộ đảng viên, nhân dân một cách có hiệu quả nhằm đạt được kết quả tốt nhất, bầu đúng, bầu đủ số lượng Trưởng xóm theo yêu cầu đề ra.

Đ/c Ma Thịnh Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thịnh Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị các bộ phận chuyên môn, đoàn thể, các cơ sở xóm cần tập trung thực hiện tốt một số công việc trọng tâm đó là:

Một là, Đối với xóm (tổ bầu cử): Rà soát và lập danh sách nhân sự, nếu có khó khăn thì đề xuất với Ban chỉ đạo xã hỗ trợ.

Hai là, Đối với Công an: triển khai kế hoạch an ninh trật tự, nắm bắt tình hình dư luận xã hội về cuộc bầu cử.

Ba là, Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, ý nghĩa, quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử Trưởng xóm để nhân dân hưởng ứng tham gia nhằm phát huy dân chủ của người dân ở cơ sở.

Bốn là, Đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên thường xuyên kiểm tra, theo dõi và nắm bắt tình hình liên quan đối với địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo triển khai thực hiện; kịp thời báo cáo với Đảng ủy về những khó khăn, vướng mắc phát sinh trước và trong thời gian diễn ra bầu cử trưởng xóm.

Cuối cùng, đồng chí Ma Thịnh Giáp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cảm ơn các đại biểu về dự và kết thúc hội nghị.

Hà Thị Lý