HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH THÁI NGUYÊN TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ MƯỜI SÁU; KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

2023-11-14 08:28:00.0

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười sáu, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 13/11/2023, đồng chí Phạm Thái Hanh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, và Đồng chí Triệu Thị Nga Ủy viên BCH huyện ủy, Phó Trưởng ban tổ chức Huyện ủy đã tiếp xúc cử tri tại xã Định Biên

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới các cử tri kết quả 02 Kỳ họp chuyên đề kỳ họp thứ 14 và kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng đầu năm 2023.

(Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri)

Cử tri xã Định Biên đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của Kỳ họp và những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề, như: Tỉnh cần có những giải pháp để thúc đẩy ngành công nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội; xem xét đề nghị Chính phủ bổ sung quy định chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến, người bị nhiễm chất độc hóa học; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân và các ý kiến khác về môi trường, giáo dục, Y tế...

Trên cơ sở những kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo  các phòng ban UBND Huyện Định Hóa, lãnh đạo địa phương tiếp thu, trả lời, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền, các đại biểu HĐND các cấp sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng tiếp tục trả lời, làm rõ với các cử tri trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Mai Ước