HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC VÀ SAU KỲ HỌP THỨ BẢY, HĐND XÃ KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

2023-11-29 16:03:00.0

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-HĐND ngày 01/11/2023 của Thường trực HĐND xã về việc tổ chức Hội nghị tiếp xức cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, ngày 30/11/2023 Ủy ban MTTQ xã phối hợp với HĐND-UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu hội đồng nhân dân xã trước và sau kỳ họp thứ 7, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 với cử tri 3 xóm  xóm Làng Quặng, Làng Vẹ, Nà To; Cùng về dự buổi tiếp xúc có BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ các ban, ngành đoàn thể xã Định Biên.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND xã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023; phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024; thông báo tới cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND xã.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đã có 16 lượt phán ảnh, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND xã, các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: CCHC; Công tác quản lý đất đai; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Sửa chữa hệ thống kênh mương xây dựng đường nội đồng; Công tác vệ sinh môi trường...

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri Ông Ma Thịnh Giáp Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã và các đồng chí cán bộ chuyên môn đã tiếp thu và giải đáp làm rõ hơn một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời qua đó ông cũng bày tỏ mong muốn các bậc cử tri luôn đoàn kết, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền nhằm xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tin, ảnh: Mai Ước