Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tin hoạt động của huyện

Đồng chí Đặng Thị Kim Oanh giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh

02-08-2022

Chiều 1-8, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Các tình huống ứng phó bệnh đậu mùa khỉ tại Việt Nam

02-08-2022

Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch ứng phó các tình huống dịch đậu mùa khỉ với các kịch bản cụ thể, chủ động phòng, chống khi dịch xâm nhập.

Phấn đấu giải ngân toàn bộ vốn đầu tư công trước 31/12

02-08-2022

Chiều 1/8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp Tổ công tác số 4 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, ngành, cơ quan, địa phương.

Quốc tế hoan nghênh chuyến tàu xuất khẩu ngũ cốc đầu tiên của Ukraine

02-08-2022

Ngày 1/8, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã hoan nghênh tin tức về chuyến tàu đầu tiên chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine rời cảng Odessa, trong khuôn khổ thỏa thuận Nga và Ukraine đã ký kết riêng biệt tại Istanbul, với Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ là các bên đồng bảo trợ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp

02-08-2022

Thủ tướng đánh giá cao Hy Lạp là một trong những nước đầu tiên trong EU phê chuẩn EVIPA và đề nghị Hy Lạp thúc đẩy Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam.

Ươm “hạt giống đỏ” trên quê hương cách mạng

02-08-2022

Đó là bài viết được đăng trên Báo Giáo dục và Thời đại ngày 13/7. Tác giả phản ánh, với việc đẩy mạnh các hoạt động phong trào đoàn thanh niên, hội sinh viên, các phong trào học tập, Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã luôn “mở rộng cửa”, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần quan trọng trong việc tăng cường sức trẻ và sức chiến đấu cho Đảng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu đến bạn đọc:

Công bố Quyết định phê chuẩn ông Nguyễn Thanh Bình giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

01-08-2022

Chiều ngày 1/8, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên.

TP. Thái Nguyên: Kiểm tra mô hình thí điểm kỹ thuật sản xuất chè hữu cơ mới

01-08-2022

Ngày 1-8, Đoàn công tác của UBND TP. Thái Nguyên làm việc với Hợp tác xã chè Hảo Đạt (xã Tân Cương) - đơn vị thực hiện thí điểm sản xuất chè hữu cơ theo kỹ thuật mới.

Những chính sách mới có hiệu lực từ 01/8/2022

01-08-2022

Quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia; quy định về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài; sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 40/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc… là những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 01/8/2022

Hợp tác xã và nông nghiệp đô thị ở TP. Thái Nguyên

01-08-2022

Để nông nghiệp đô thị phát triển thì cần xây dựng, thúc đẩy các hình thức liên kết sản xuất, trong đó, các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX) được coi là hạt nhân. Xác định hướng đi này, thời gian qua, TP. Thái Nguyên đã tập trung phát triển kinh tế tập thể (KTTT) mà nòng cốt là HTX và xem đây là một trong những thành phần kinh tế quan trọng.

Công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra của BTV Tỉnh ủy đối với BTV Đảng ủy Công an tỉnh

01-08-2022

Thực hiện Quyết định của BTV Tỉnh ủy về kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chỉ thị của Bộ Chính trị của BTV Tỉnh ủy, sáng ngày 1/8, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi kiểm tra nội dung trên tại Đảng ủy Công an tỉnh. Dự buổi làm việc có Đại tá Bùi Đức Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tham gia Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy có đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương.

Cảnh báo mưa dông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

01-08-2022

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, đêm qua và sáng sớm nay (01/8), khu vực tỉnh Thái Nguyên đã có mưa rào và có nơi có dông.

Tòa án nhân dân huyện Đại Từ thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố đã chết

01-08-2022

Ngày 13/7/2022 Tòa án nhân dân huyện Đại Từ đã ban hành Quyết định số 01/2022/QĐ-TA về việc thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố đã chết đối với bà Nguyễn Thị Đạt, sinh năm 1970

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ

01-08-2022

Ngày 1/8, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hà Tĩnh: Sẵn sàng cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh điểm cấp tỉnh

01-08-2022

Là đơn vị được Trung ương Đoàn lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp tỉnh của cụm Bắc Trung Bộ và khối trực thuộc Trung ương Đoàn, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đang được tiến hành một cách bài bản, chất lượng, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả và thiết thực.

Tiền Giang, Trà Vinh hoàn thành Đại hội Đoàn cấp huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027

01-08-2022

TÍnh đến ngày 29/7, các đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương của 02 tỉnh Tiền Giang và Trà Vinh đã hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2027.

Nơi nào khó có thanh niên

01-08-2022

Với khoảng 100 nghìn đoàn viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại 484 cơ sở đoàn, Thái Nguyên có lực lượng người trẻ hùng hậu. Thực hiện lời dậy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ Thái Nguyên đã xông pha trên mọi mặt trận. Những việc làm, phần việc mang nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng mà còn mang trong đó trách nhiệm và cả tình yêu thương.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1378353