Tin hoạt động của huyện

04-03-2024

Nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII trên Trang Thông tin điện tử tổng hợp báo cáo viên (baocaovien.vn).

Du lịch Thái Nguyên: Khởi sắc từ đầu Xuân

04-03-2024

Những ngày đầu Xuân Giáp Thìn 2024, tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, lượng khách tham quan đã tăng đột biến. Chỉ tính riêng trong 5 ngày (từ 10 đến 14-2), các điểm đến đón tiếp gần 200.000 lượt du khách (tăng hơn 60.000 lượt khách), tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 60 tỷ đồng (tăng hơn 40 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023). Đây là tín hiệu khả quan của ngành Du lịch Thái Nguyên trong năm 2024.

Hòa mình vào 'Ngày hội hoa ban' cùng đồng bào các dân tộc

04-03-2024

“Ngày hội hoa ban” là chủ đề xuyên suốt chuỗi hoạt động diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong suốt tháng 3/2024 nhằm khắc sâu tình yêu của tuổi trẻ với văn hóa truyền thống dân tộc.

Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia 2024 thảo luận về quan hệ đối tác cho tương lai

04-03-2024

Với chủ đề “Đối tác cho tương lai”, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia 2024 được tổ chức trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Australia diễn ra năng động trên nhiều lĩnh vực.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu trượt tốt nghiệp thì thi lại như thế nào?

04-03-2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các em trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 vào năm 2025. Đề thi tốt nghiệp THPT cho các em trượt tốt nghiệp năm 2024, thi lại vào năm 2025 sẽ khác với đề thi cho học sinh lớp 12 năm học 2024-2025 thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Đóng góp ý kiến cho Dự thảo các đề cương báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

04-03-2024

Ngày 4/3, tại Gia Lai, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các địa phương vùng Tây Nguyên để lắng nghe những đóng góp ý kiến cho Dự thảo các đề cương báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

Cẩn thận hỏng gan vì thải độc

04-03-2024

Sau Tết uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ bổ, mọi người thường dùng bổ gan và thải độc gan, nhưng có những người uống thuốc bổ và thải độc gan sai gây hại cơ thể. Vậy thải độc sao cho đúng?

Phát động sử dụng mạng viễn thông di động Gtel Mobile

04-03-2024

Gtel Mobile cung cấp dịch vụ di động 4G với các đầu số đẹp 059 và 099 phủ sóng toàn quốc.

Phát triển sản xuất, chế biến nông sản gắn với an toàn thực phẩm

04-03-2024

Công tác chất lượng, an toàn thực phẩm, chế biến và phát triển thị trường đã có nhiều đổi mới cả về tổ chức, quản lý, phương thức triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả khả quan.

Điện thoại "cục gạch" nào không còn sử dụng được tại Việt Nam?

04-03-2024

Theo lộ trình dừng công nghệ 2G, từ ngày 1/3, Bộ TT&TT không cho phép các máy điện thoại 2G không được chứng nhận hợp quy nhập kết nối vào mạng di động.

Tăng cường quan tâm nắm bắt tình hình dân tộc, tôn giáo

04-03-2024

Sáng 4/3, đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh lần thứ 12, khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện các tổ chức thành viên của MTTQ tỉnh và các đơn vị liên quan.

Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Công Thương

04-03-2024

Sáng 4/3, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm ông Đồng Văn Tân giữ chức Phó Giám đốc Sở Công Thương.

Thái Nguyên: Tổng giá trị xuất - nhập khẩu hàng hóa tăng so với cùng kỳ trong 2 tháng đầu năm

04-03-2024

Theo đánh giá của Sở Công Thương, mặc dù tháng 02/2024 trùng với dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và bối cảnh nền kinh tế - chính trị toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tháng 02/2024 đã có những tín hiệu khởi sắc. Tổng giá trị xuất - nhập khẩu hàng hóa tăng so với cùng kỳ trong 2 tháng đầu năm.

Gắn kết công nghiệp, đô thị, dịch vụ bằng tư duy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

04-03-2024

Sáng 4/3, tỉnh Bình Định đã tổ chức khánh thành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định giai đoạn 1, thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Cây giảm nghèo ở Khe Mong

04-03-2024

Khe Mong là xóm vùng cao của xã Văn Lăng (Đồng Hỷ), nơi có trên 95% số dân là người dân tộc thiểu số (chủ yếu là đồng bào Mông). Ngoài lúa và ngô thì cây chè đã bén rễ trên mảnh đất này từ năm 1975. Thời gian qua, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, người dân Khe Mong mạnh dạn chuyển đổi giống và ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đưa chè trở thành cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập chính.

Thúc đẩy dòng lưu chuyển tri thức và công nghệ giữa Australia - Việt Nam

04-03-2024

Chuyến thăm Australia của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ là động lực để trí thức, chuyên gia người Việt Nam hướng về quê nhà. Tình thân giữa hai quốc gia sẽ tạo điều kiện cho các trí thức, chuyên gia người Việt Nam ở Australia có cơ hội tham gia các dự án chuyển giao công nghệ đóng góp cho cả hai quốc gia.

Người dùng có thể bị tấn công qua wifi công cộng thế nào

04-03-2024

Khi đến một cửa hàng hay quán cafe mới, việc đầu tiên Phương Thanh làm là hỏi mật khẩu wifi để truy cập Internet.