Tin hoạt động của huyện

Tạo việc làm bền vững cho người lao động

06-03-2024

Sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn TP. Phổ Yên trong những năm gần đây đã góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu lao động từ lĩnh vực nông nghiệp sang công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Nhờ đó, thu nhập cũng như đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị sơ kết công tác tháng 2 năm 2024 cơ quan Ủy ban Dân tộc

06-03-2024

Sáng 4/3, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh chủ trì Hội nghị Sơ kết công tác tháng 2/2024 của cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT). Tham dự có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Y Vinh Tơr, Nông Thị Hà, cùng thủ trưởng các vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Việt Nam xếp sau Singapore, Indonesia về thu hút đầu tư công nghệ y tế

06-03-2024

Singapore và Indonesia, những nền kinh tế lớn trong khu vực, chiếm phần lớn khoản vốn huy động vào công nghệ y tế. Trong khi đó, Việt Nam xếp thứ ba với 3,9% thị phần.

Đa dạng hóa trải nghiệm với du lịch thể thao

06-03-2024

Với lợi thế vừa tạo cơ hội nâng cao, rèn luyện thể chất, vừa mang đến trải nghiệm khám phá, du lịch thể thao đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn.

Từ đêm 6/3, Bắc Bộ chuyển rét, có nơi dưới 10 độ C

06-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (5/3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 6/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Đề nghị Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn

06-03-2024

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Samsung, với kinh nghiệm và năng lực của mình, tiếp tục hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.

Hiệu quả từ mô hình liên kết chuỗi

06-03-2024

Kim Sơn là xã vùng III thuộc huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Để nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp cho nông dân; thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã tập trung đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi. Từ đó, tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập trên cùng diện tích canh tác.

Trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, khó khăn của tỉnh Bến Tre

06-03-2024

Thực hiện Chương trình "An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn", ngày 5/3, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ khởi công cầu giao thông nông thôn; trao tặng áo phao cứu sinh và cờ Tổ quốc cho ngư dân nghèo, khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Chung sức, đồng hành với nông dân xóa đói, giảm nghèo

06-03-2024

Những năm qua, các cấp hội nông dân tỉnh Lạng Sơn đã phát huy tốt vai trò hỗ trợ, vận động hội viên, nông dân đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng mô hình mới đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thái Nguyên - Vùng đất tiềm năng và lợi thế

06-03-2024

Là một trong những tỉnh trung tâm vùng trung du miền núi Bắc Bộ, tỉnh Thái Nguyên có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển.

Phục dựng, tạo bản sắc cho lễ hội ở Bắc Kạn

06-03-2024

Đời sống được nâng lên, nhu cầu vui chơi, giải trí, nhất là ở các lễ hội vui Xuân ở Bắc Kạn ngày càng phát triển. Xuân Giáp Thìn năm nay ở địa phương này đã diễn ra hàng loạt lễ hội ở cấp xã, cấp huyện.

Điểm tựa vững chắc giữa trùng khơi

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Với tình yêu biển đảo và tinh thần trách nhiệm, những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên thuộc Hải đoàn 129 Hải quân tại các âu tàu, làng chài trên quần đảo Trường Sa đã luôn chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những âu tàu, làng chài đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc giữa trùng khơi để bà con ngư dân yên tâm bám biển.

Tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng giáo viên tiểu học như thế nào?

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập và giáo viên dự bị đại học.

Tăng liên kết tạo sức bật mới cho du lịch

06-03-2024

Ngày 23/2/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới.

Đề xuất điều chỉnh danh mục dịch vụ hàng không do Bộ Giao thông vận tải định giá

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư quy định cơ chế quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Khắc phục bất cập trong hoạt động quảng cáo

06-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng Cáo.

Thời tiết ngày 6/3: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét

06-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 6/3, một bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc Bộ; từ chiều nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Đề xuất tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng giáo viên mầm non

06-03-2024

Hợp tác đào tạo, cung cấp nhân lực cho ngành kỹ thuật hàng không

06-03-2024

Hiện nay nhu cầu về nhân sự kỹ thuật cao trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam là rất lớn và cần chuẩn bị ngay từ bây giờ khi trong các năm tới nhà ga T3 Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành hoàn thành, đi vào hoạt động.