Tin hoạt động của huyện

Quảng Ngãi lấy du lịch cộng đồng, nông thôn làm thế mạnh

09-03-2024

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi chú trọng phát triển du lịch biển đảo, du lịch văn hóa và du lịch sinh thái. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ du lịch còn yếu, chưa có sản phẩm đặc trưng để đáp ứng nhu cầu du khách.

Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật nội soi mới điều trị ung thư tuyến vú

09-03-2024

(Chinhphu.vn) – Lần đầu tiên, kỹ thuật nội soi một lỗ cắt tuyến vú, điều trị ung thư kết hợp tạo hình thẩm mỹ đặt túi ngực được triển khai thành công tại Việt Nam.

Khách đi tàu hỏa dịp sinh nhật được giảm giá vé

09-03-2024

(Chinhphu.vn) - Đường sắt Sài Gòn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, trong đó hành khách đi tàu dịp sinh nhật cũng được giảm giá vé.

Thời tiết ngày 9/3: Bắc Bộ sáng sớm mưa nhỏ, trời rét

09-03-2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm mưa nhỏ, trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-19 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

09-03-2024

Ngày 8/3, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 29/NQ-CP ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 61-KL/TW ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (Chương trình).

TP. Phổ Yên: Góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung

08-03-2024

Ngày 8-3, TP. Phổ Yên tổ chức Hội nghị tham gia góp ý vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2045. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo TP. Phổ Yên và các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn.

Tăng cường công tác quản lý sử dụng hè phố dành cho người đi bộ, người khuyết tật trong các đô thị trên địa bàn tỉnh

08-03-2024

Ngày 08/3/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1086/UBND-CNNXD về việc tăng cường công tác quản lý sử dụng hè phố dành cho người đi bộ, người khuyết tật trong các đô thị trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án văn hóa công vụ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2024 - 2025

08-03-2024

Ngày 08/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 38/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án văn hóa công vụ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2024 - 2025.

Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng làm việc với Ban Kinh tế Trung ương

08-03-2024

Ông Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương cần tiếp tục chủ động, ưu tiên tham gia đóng góp cho việc xây dựng dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.

Cuộc thi sáng tác truyền thông bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

08-03-2024

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa phát động Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024. Diễn ra từ nay đến hết ngày 30/5 tới đây, Cuộc thi tập trung vào 2 thể loại chính gồm video clip và infographic.

Xuất bản sách của Tổng Bí thư về quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh

08-03-2024

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách điện tử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Trên 205 nghìn cây xanh được trồng trong dịp Tết trồng cây năm 2024

08-03-2024

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và hưởng ứng Chương trình “Trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025”, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai, tổ chức thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

08-03-2024

Chiều 8/3, tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (phường Tân Phú, TP. Phổ Yên), Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tổ chức Hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Các 'sếu đầu đàn' bàn cách kết nối phát huy vai trò dẫn dắt doanh nghiệp

08-03-2024

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/3 tại Hạ Long, Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên. Hội đồng do Ban chấp hành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập gồm 21 thành viên đầu tiên là đại diện các doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam.

Ủy ban Chứng khoán tạo thuận lợi để nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam

08-03-2024

Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tối 8/3, UBCKNN đã và đang tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng đầu tư vào thị trường vốn Việt Nam.

Vàng SJC tiến tới mốc 82 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn lại lập kỷ lục

08-03-2024

Trong ngày 8/3, giá vàng SJC vẫn không ngừng nhảy múa, tăng kỷ lục, tạo nên "cơn sốt" giá chưa từng thấy.

Vận hành tuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo

08-03-2024

Việc đưa vào vận hành tàu cao tốc Thăng Long phục vụ hành khách đi lại tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo - Vũng Tàu và ngược lại đã giải được bài toán thiếu phương tiện, giúp người dân, du khách đi lại thuận lợi giữa Côn Đảo và đất liền.

Kịp thời cứu hộ thuyền viên tàu cá gặp nạn tại vùng biển Hoàng Sa

08-03-2024

Bằng tốc độ hành trình nhanh nhất, lực lượng cứu nạn hàng hải cùng đội ngũ y, bác sỹ đã tiếp cận tàu QNa 94916 TS và nhanh chóng triển khai thực hiện ca cấp cứu tại chỗ đối với thuyền viên bị nạn. Sau khi trải qua cấp cứu, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế đặc biệt và khẩn trương đưa về bờ.

Danh mục vị trí công tác lĩnh vực y tế phải định kỳ chuyển đổi

08-03-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế ban hành Thông tư 01/2024/TT-BYT quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong các đơn vị thuộc Bộ Y tế và thuộc phạm vi quản lý trong lĩnh vực y tế tại địa phương.