Tin hoạt động của huyện

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo

25-03-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý của Nhân dân với dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025, trong đó đề xuất hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo.

Học trực tiếp trở lại: Vừa dạy học vừa củng cố kiến thức

25-03-2022

Theo đánh giá, việc học trực tuyến khó có thể thể đảm bảo chất lượng bằng phương pháp dạy và học trực tiếp. Bởi vậy, ngay sau khi đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, các nhà trường trên địa bàn tỉnh đã lên kế hoạch rà soát và bổ sung kiến thức cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp.

Quản lý hiệu quả nguồn vốn vay chính sách

25-03-2022

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Lương đã trở thành cầu nối quan trọng trong việc đưa nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đến với nhiều hộ hội viên. Bằng các giải pháp thiết thực, các cấp hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã quản lý hiệu quả nguồn vốn vay chính sách, đóng góp tích cực vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cứu nạn thuyền viên tàu cá bị tai nạn lao động trên biển

25-03-2022

(ĐCSVN) – Chiều 24/3, ông Bùi Văn Minh - Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, một thuyền viên tàu cá Quảng Ngãi bị tai nạn trên biển đã được lực lượng cứu nạn của Trung tâm kịp thời hỗ trợ cứu nạn đưa về Đà Nẵng, để chuyển tiếp về điều trị tại bệnh viện vào hồi 14 giờ 10 phút ngày 24/3/2022.

Chủ động nguồn cung phân bón trên thị trường

25-03-2022

Giá phân bón trong nước thời gian qua liên tục tăng cao, so với cuối năm 2021, giá phân bón đã tăng hơn 20% và hiện ở mức cao nhất từ trước đến nay. Theo dự báo, nếu các lệnh hạn chế, cấm xuất khẩu một số mặt hàng phân bón chủ lực của Nga và Belarus không sớm được dỡ bỏ sẽ làm đứt gãy nguồn cung, tạo khan hiếm nguồn hàng trên thị trường.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

25-03-2022

Ngày 24/3, tại Phủ Chủ tịch, đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2021, trọng tâm phối hợp công tác năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển khu công nghệ cao

25-03-2022

Ngày 24/3, tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo về mô hình và cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khu công nghệ cao của Việt Nam.

Bế mạc Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

25-03-2022

Sau 6,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thàn toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 24/3.

Nga và Ukraine thỏa thuận thiết lập 7 hành lang nhân đạo

25-03-2022

Ngày 24/3, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc thiết lập 7 hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường khỏi các thị trấn và thành phố của Ukraine.

Tháo gỡ rào cản, khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp nhà nước

24-03-2022

Ngày 24/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, huy động nguồn lực của doanh nghiệp nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội”. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tòa án nhân dân huyện Phú Bình thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích.

24-03-2022

Ngày 22/03/2021 Tòa án nhân dân huyện Phú Bình đã ban hành Thông báo 01/TB-TA tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích, cụ thể như sau:

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

24-03-2022

Chiều 24-3, tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương tổ chức Lễ phát động chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025.

Hoàn thiện nhóm giải pháp xây dựng trung tâm tài chính, thành phố thông minh

24-03-2022

Trong đó, nổi bật nhất là nhóm các giải pháp xây dựng các trung tâm tài chính, thành phố thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Thái Bình xây dựng nhiều “Tuyến đê kiểu mẫu”

24-03-2022

Hệ thống đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân cũng như những thành quả phát triển kinh tế-xã hội. Nhận thức ý nghĩa to lớn này, tỉnh Thái Bình đã tập trung xây dựng những “Tuyến đê kiểu mẫu” bằng nhiều mô hình, cách làm hay.

Sổ tay đảng viên trong chuyển đổi số ở Yên Bái

24-03-2022

Tháng 7/2021, Tỉnh ủy Yên Bái ra Nghị quyết số 51-NQ/TU về chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến 2030. Theo đó, Yên Bái triển khai sử dụng nền tảng số "Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Yên Bái" nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ...

Ngày 24/3: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác, trưa hửng nắng

24-03-2022

Ngày 24/3, Bắc Bộ ngày có mưa nhỏ vài nơi, trưa hửng nắng, đêm có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2 - 3, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 22 - 24 độ C.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 9

24-03-2022

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, qua chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy, việc lựa chọn và quyết định nội dung chất vấn tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là rất “đúng” và “trúng”, vừa có tính thời sự cấp bách, vừa mang tính chiến lược, lâu dài, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, Nhân dân cả nước.