Tin hoạt động của huyện

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh: Thẩm tra các nội dung trình tại Kỳ họp thứ năm

26-03-2022

Sáng ngày 26/3, đồng chí Đỗ Đức Công, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh, các ban HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan đã tham dự Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ năm (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Vinh quang đời đời những người giữ biển

26-03-2022

Cách đây 34 năm, vào ngày 14/3/1988, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Ðao, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mặc dù lực lượng, phương tiện, vũ khí của ta lúc đó còn hạn chế, song những người lính biển ngày ấy đã chiến đấu dũng cảm, quyết tử đến cùng. Trong số đó, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2: Mong ước ở ATK Định Hóa

26-03-2022

Khởi công từ cuối năm 2016, Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới – Ngã ba Trung Sơn, với tổng chiều dài trên 47km, được kỳ vọng sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng ATK Thái Nguyên với các tỉnh lân cận: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương có tuyến đường đi qua. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, Dự án mới hoàn thành giai đoạn 1 (đoạn Chợ Mới - Chợ Chu). Và từ đó đến nay, do thiếu vốn nên giai đoạn 2 của Dự án (đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn) vẫn chưa thể tiếp tục triển khai.

Xã Yên Ninh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

26-03-2022

Ngày 25-3, xã Yên Ninh (huyện Phú Lương) tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Giảm thiểu rủi ro thiên tai: Bài cuối - Cảnh báo sớm và hành động sớm gắn chặt với thực tiễn

26-03-2022

Cảnh báo sớm và hành động sớm khí tượng thủy văn sẽ giúp người dân chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuy nhiên, việc cảnh báo sớm và hành động sớm phải gắn chặt với thực tế diễn biến của thiên tai mới đạt được hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của EU

26-03-2022

Bộ Công Thương vừa có văn bản số 1150/BCT-KHCN đề nghị Sở Công Thương/Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn thực hiện quy định mới về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).

Hỗ trợ 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số trong năm 2022

26-03-2022

Năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ cùng 63 tỉnh, thành triển khai chương trình thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. Bộ TT&TT và các doanh nghiệp nền tảng sẽ hỗ trợ 30.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022.

Nâng cao ý thức giao thông cho học sinh

26-03-2022

Thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông (Công an T.X Phổ Yên) tích cực phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật giao thông đường bộ cho các em học sinh; xây dựng các mô hình cổng trường an toàn...

Tập trung nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp

26-03-2022

Với mục tiêu thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm, năm 2022, huyện Đại Từ tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ sản xuất trong nhiều lĩnh vực.

Lan tỏa các kỹ năng, kiến thức về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

26-03-2022

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa giới thiệu website mạng lưới, ứng cứu bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng với mục đích truyền thông, lan tỏa các kỹ năng, kiến thức về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng tại địa chỉ website vn-cop.vn.

Nghiên cứu phương pháp xác định khả năng miễn dịch với COVID

26-03-2022

Hàng triệu người Mỹ đang tự hỏi về khả năng miễn dịch với COVID-19 sau khi họ đã mắc hoặc được tiêm vaccine tăng cường phòng bệnh.

Qatar thừa nhận không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt

26-03-2022

Trong cuộc phỏng vấn hôm 25/3, Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad al-Kaabi cho biết nước này không thể thay thế Nga cung cấp khí đốt tự nhiên cho thị trường châu Âu.

Thu hồi giấy phép nhập khẩu phim khi nội dung phim vi phạm quy định cấm

26-03-2022

Ngày 25/3, Chính phủ ban hành Nghị định số 22/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 32/2012/NĐ-CP về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu văn hóa phẩm không nhằm mục đích kinh doanh, trong đó bổ sung một số quy định về nhập khẩu phim.

Nhân rộng các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng

26-03-2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”.

Khách du lịch đến Hà Nội tăng gần 50%

26-03-2022

Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ đầu năm 2022 đến nay, khách du lịch đến Hà Nội đạt khoảng 2,8 triệu lượt, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021, cơ bản là khách nội địa. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước đạt khoảng 7,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Khởi tố bổ sung về tội 'Đưa hối lộ' trong vụ án xảy ra ở Cục Lãnh sự

26-03-2022

Mở rộng điều tra vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ngày 25/3, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố về tội "Đưa hối lộ" đối với Hoàng Diệu Mơ (sinh năm 1980, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại du lịch và dịch vụ hàng không An Bình).