Tin hoạt động của huyện

Ngọt say hương trà Hà Thái

29-03-2022

Những đồi chè xanh mướt mát, ngàn vạn búp non rung rinh dưới nắng xuân nhè nhẹ, miên man trải rộng ngút ngát đến chân trời… là cảm nhận của tôi khi đến vùng nguyên liệu chè của Công ty Cổ phần chè Hà Thái tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Số hóa kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

29-03-2022

Ngày 26/3, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) phối hợp với CropLife Việt Nam công bố phát hành chuỗi video hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV dựa trên các quy định hiện hành trong nước cũng như phù hợp với các quy tắc chung về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.

Quản lý chặt chẽ mã số vùng trồng

29-03-2022

Việc thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế nhằm bảo đảm tuân thủ quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.

“Chắp cánh” cho nông sản trên nền tảng số

29-03-2022

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa các mặt hàng nông sản lên các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Việc quảng bá và tiêu thụ nông sản thành công qua các sàn TMĐT đã góp phần từng bước đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số (CĐS) trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Nghiên cứu tổ chức thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và tình hình hoạt động của Quỹ HTSX&PTDN

29-03-2022

Ngày 28/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1192/UBND-KT về việc tình hình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và tình hình hoạt động của Quỹ HTSX&PTDN.

Quy định tiêu chí, xác định chỉ số cải cách hành chính trong CAND

29-03-2022

Bộ Công an đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định tiêu chí cải cách hành chính và xác định chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân (CAND).

Ngày 29/3, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

29-03-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong những giờ tới, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn sẽ có mưa, mưa vừa, mưa to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các khu vực trên.

Phát triển năng lực đội ngũ thời chuyển đổi số

29-03-2022

Mới đây, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội đã cho ra mắt cuốn sách “Phát triển năng lực-Kiến tạo tương lai” do Tiến sĩ Bùi Quang Tuyến làm chủ biên cùng các tác giả Lưu Nhật Huy, Lê Thị Thu Hương, Trần Văn Vui và Nguyễn Ngọc Minh đến từ Học viện Viettel.

Khẩn trương ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất

29-03-2022

Tối 28/3, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai có công văn gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên khẩn trương ứng phó mưa lớn, lốc sét, mưa đá, lũ quét và sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Đa số doanh nghiệp đánh giá hoạt động sản xuất - kinh doanh sẽ tốt hơn

29-03-2022

Kết quả điều tra xu hướng sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trong quý 1/2022 cho thấy: Có 36,3% DN được hỏi đánh giá thuận lợi hơn so với quý IV/2021; 42,5% DN đánh giá khó khăn hơn; 21,2% DN cho rằng tình hình không thay đổi. Về dự báo trong quý 2 so với quý 2/2022, có 42,5% DN được hỏi đánh giá tình hình sẽ tốt hơn; 37,5% DN dự báo khó khăn hơn; 20% DN còn lại cho rằng tình hình không thay đổi.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng tiến độ thu phí không dừng của VEC

29-03-2022

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tiến độ triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) tại các dự án đường cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý.

EVN ký kết khoản vay 80 triệu Euro cho dự án lưới điện phân phối miền Nam

29-03-2022

Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã tổ chức Lễ ký kết Thoả ước tín dụng cho khoản vay ưu đãi không bảo lãnh Chính phủ trị giá 80 triệu Euro cho Dự án lưới điện phân phối miền Nam do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư.

Quảng Bình tăng số lượng khách “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”

29-03-2022

Ngày 28/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa có văn bản đồng ý tăng thêm khách tham quan sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" năm 2022 nhằm kích cầu du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do dịch Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ra mắt Câu lạc bộ Du lịch Việt Nam

29-03-2022

Với tên tiếng Anh là “Vietnam Travel Club”, Câu lạc bộ Du lịch Việt Nam là nơi đầu tiên tập hợp và liên kết các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực liên quan, tạo môi trường giao lưu, gắn kết, chia sẻ cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Thay đổi nếp nghĩ từ một dự án

29-03-2022

Phát triển cây chè, chăn nuôi theo hướng an toàn, hiệu quả; biết xác định vấn đề, lập kế hoạch, giám sát và bảo vệ các công trình công cộng; chú trọng hơn việc bảo vệ môi trường, sức khỏe bản thân... đó là những đổi thay căn bản của người dân xã Tân Lợi (Đồng Hỷ) khi thực hiện Dự án của Tổ chức phi chính phủ Intoka.