Tin hoạt động của huyện

Thông báo tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên năm 2022

29-03-2022

Văn phòng UBND tỉnh tuyển dụng viên chức năm 2022, với các nội dung cụ thể như sau:

CPI quý I/2022: Việt Nam vượt qua 'bão giá'

29-03-2022

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê (TCTK), với mức tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quý I khá thấp (1,92%), nước ta đã vượt qua "bão giá" của khu vực và trên thế giới.

Tặng quà các thương, bệnh binh

29-03-2022

Ngày 29/3, huyện Đại Từ đã thành lập 2 đoàn công tác đi thăm, tặng quà các thương, bệnh binh trên địa bàn huyện.

Bảo tồn, phát triển vùng chè đặc sản Tân Cương

29-03-2022

Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nổi tiếng với vùng chè đặc sản Tân Cương đã được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Triển khai thực hiện Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (Dự án VILG)

29-03-2022

Ngày 29/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1202/UBND-CNNXD về việc triển khai thực hiện Dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (Dự án VILG).

Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

29-03-2022

Ngày 29/3/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1206/UBND-TH về việc đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách: Thảo luận, cho ý kiến về một số dự án luật

29-03-2022

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 29/3, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) và dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Nà Kháo xây dựng xóm kiểu mẫu

29-03-2022

Cuối năm 2020, Nà Kháo là một trong 3 xóm của xã Phú Thượng được UBND huyện Võ Nhai công nhận xóm nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Để có được thành quả đó, đồng bào Nà Kháo đã phát huy nội lực, ngoại lực để tập trung đầu tư nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo hướng bền vững.

Gắn biên giới đất liền với biển, đảo khơi xa

29-03-2022

HQ Online - LTS: Trong những năm qua, Quân chủng Hải quân đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ) và thu hút nguồn lực với các tỉnh, thành; cơ quan, đơn vị toàn quốc. Trong đó, các đơn vị Hải quân có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới trong phối hợp TTBĐ với địa phương có đường biên giới trên bộ. Công tác tuyên truyền đó đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về biển, đảo, biên giới quốc gia...

Đề xuất gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt hỗ trợ sản xuất ô tô trong nước

29-03-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13: Thảo luận, cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng

29-03-2022

Ngày 29/3, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh.

Chuyển đổi số hiện thực hóa khát vọng phát triển tỉnh Hải Dương

29-03-2022

"Ngày chuyển đổi số 26/3 tỉnh Hải Dương năm 2022" là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh thực hiện chiến lược phát triển "Tăng trưởng xanh - Chuyển đổi số" theo Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Đó là khẳng định của đồng chí Phạm Xuân Thăng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương tại buổi lễ công bố “Ngày chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2022”.

Ngọt say hương trà Hà Thái

29-03-2022

Những đồi chè xanh mướt mát, ngàn vạn búp non rung rinh dưới nắng xuân nhè nhẹ, miên man trải rộng ngút ngát đến chân trời… là cảm nhận của tôi khi đến vùng nguyên liệu chè của Công ty Cổ phần chè Hà Thái tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.