Tin hoạt động của huyện

Bế mạc Hội nghị Trung ương 5: Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp

10-05-2022

Trung ương thống nhất cao về sự cần thiết tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và những kết quả quan trọng đã đạt được của kinh tế tập thể trong suốt 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX.

Thị trường bất động sản công nghiệp Thái Nguyên tiếp tục là điểm sáng

10-05-2022

Đó là bài viết được đăng trên Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) ngày 21/4. Bài viết phản ánh, hiện nay tỉnh Thái Nguyên có 7 khu công nghiệp tập trung và 1 khu công nghệ thông tin tập trung với tổng diện gần 2.600ha. Với sự kiện Phổ Yên lên thành phố sẽ là cú hích lớn đánh thức tiềm năng đầu tư và Thái Nguyên luôn là điểm sáng đối với thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu đến bạn đọc:

Thăm, tặng quà gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động

10-05-2022

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, ngày 10/5, Đoàn công tác của Hội đồng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn lao động trên địa bàn tỉnh.

Hạ tầng viễn thông - CNTT chuẩn bị cho SEA Games 31 đã hoàn toàn sẵn sàng trước giờ G

10-05-2022

Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực, gấp rút thi công ngày đêm, VNPT đã hoàn tất các hạng mục về hạ tầng viễn thông – CNTT quan trọng phục vụ tối ưu cho SEA Games 31.

Bắt tạm giam các đối tượng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

10-05-2022

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 3 bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 1 bị can về tội “Tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng này là đại lý cấp 2 nằm trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm.

Triều Tiên bất ngờ phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng vì 'vấn đề quốc gia'

10-05-2022

Ngày 10/5, phương tiện truyền thông đưa tin nhà chức trách Triều Tiên đã bất ngờ ra lệnh phong tỏa thủ đô Bình Nhưỡng của nước này, yêu cầu người dân ở trong nhà, với lý do “vấn đề quốc gia”.

Phải nhận thức thật đầy đủ và đúng đắn về vị trí, vai trò của tam nông

10-05-2022

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ yêu cầu phải nhận thức thật đầy đủ và đúng đắn hơn nữa về vị trí, vai trò có ý nghĩa chiến lược lâu dài của phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; coi đây là cơ sở và lực lượng đặc biệt quan trọng để phát triển nhanh, bền vững kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá và sức mạnh con người Việt Nam.

Thái Nguyên: Người nhiễm HIV được tích cực điều trị bằng ARV

10-05-2022

(Chinhphu.vn) - Toàn tỉnh hiện còn 4.716 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 4.033 người đang được điều trị thuốc kháng virus ARV.

Hiểu đúng về giảm thời hạn cai nghiện bắt buộc

10-05-2022

(Chinhphu.vn) - Thời hạn cai nghiện bắt buộc được miễn giảm của Nghị định 116/2021/NĐ-CP là ít hơn so với thời hạn được miễn giảm của Nghị định 221/2013/NĐ-CP và quy định miễn giảm cũng khác. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, việc quy định như trên không gây bất lợi cho học viên cai nghiện.

Để người nghèo đến gần hơn với dịch vụ xã hội

10-05-2022

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ để người nghèo được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản, nhất là tại những vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Sự hỗ trợ này đã đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Những công trình của dân

10-05-2022

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Cát Nê (Đại Từ) có nhiều công trình, dự án được triển khai, nhận được sự đồng lòng ủng hộ của người dân địa phương. Xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng, hiến đất, đóng góp tiền của, công lao động để các công trình sớm hoàn thành.

Không chủ quan khi tai nạn giao thông giảm

10-05-2022

Những tháng đầu năm 2022, tình tình tại nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến tích cực khi giảm sâu ở tất cả các tiêu chí. Tín hiệu vui này cho thấy hiệu quả của việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng nhận định, không nên chủ quan khi TNGT giảm, nhất là trong bối cảnh hoạt động giao thông - vận tải đã được phục hồi hoàn toàn và ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông (ATGT) của một số người còn hạn chế.