Tin hoạt động của huyện

Giao đất cho Chùa Minh Sơn, để thực hiện mở rộng Chùa Minh Sơn, tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ

16-05-2022

Ngày 11/05/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1012/QĐ-UBND về việc giao đất cho Chùa Minh Sơn, để thực hiện mở rộng Chùa Minh Sơn, tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Cho thuê đất, để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình phụ trợ (vùng đệm) tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ

16-05-2022

Ngày 11/05/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1008/QĐ-UBND về việc cho Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo thuê đất, để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình phụ trợ (vùng đệm) tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ.

Số điện thoại đường dây nóng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên.

16-05-2022

Sở Nông nghiệp PTNT tỉnh Thái Nguyên Công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ hộp thư điện tử: - Số điện thoại đường dây nóng: 0976456787; 0988708608 - Địa chỉ hộp thư điện tử: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Giao lưu quốc phòng biên giới Việt Nam-Campuchia lần thứ Nhất

16-05-2022

Bộ trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng hai nước tổ chức giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới cấp bộ trưởng.

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới số 2 Thịnh Đán - Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên

16-05-2022

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1034/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới số 2 Thịnh Đán - Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Bá Xuyên

16-05-2022

Với mục tiêu sẽ tạo ra một khu đô thị mới văn minh hiện đại, đáp ứng nhu cầu về phát triển chỉnh trang đô thị và nhà ở trong khu vực và mang lại hiệu quả kinh tế xã hội. Nâng cao hiệu quả sử dụng đất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1032/QĐ-UBND ngày 13/5/2022 chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Bá Xuyên, thành phố Sông Công.

Môi trường là trụ cột, yếu tố then chốt để phát triển bền vững

16-05-2022

Phát triển bền vững là xu thế tất yếu vì thế giới hoà bình, thịnh vượng. Chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam được xây dựng xuyên suốt, nhất quán trong nhiều năm qua, xác định: Kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột để Việt Nam phát triển bền vững.

Bên nương chè thuận tự nhiên ở Hoàng Nông

16-05-2022

Ngồi sau xe máy, tôi không dám mở mắt nhìn, bởi phía trước là con đường bằng hai bàn tay lượn lò xo, bên cạnh là sườn núi hun hút. Chỉ cần lỡ một góc cua bất ngờ thì… Nhưng Nghiệp vẫn điềm nhiên tăng ga leo dốc, vừa đi vừa hồn nhiên trò chuyện. Con đường 7km này mỗi ngày cô đi lại mươi lần. Cái xe máy kêu xòng xọc cõng thức ăn cho cây, đồ ăn cho người lên đổ vào vạt rừng tít tắp kia…

Thủ tướng: Mỗi người Việt Nam ở nước ngoài là hình ảnh sống động nhất đại diện cho đất nước

16-05-2022

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, chiều 15/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với một số trí thức Việt Kiều và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York.

Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong Chuyển đổi số

16-05-2022

Bộ Công Thương vừa có Quyết định ban hành Chương trình Chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 nhằm đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử tại các đơn vị thuộc Bộ Công Thương trên cơ sở cải cách hành chính, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm.

Tẩy chay thực phẩm “bẩn” là bảo vệ chính mình

16-05-2022

Khi thực phẩm “bẩn” không thể nhận biết bằng mắt thường thì việc tự nâng cao ý thức trong mua bán, tiêu dùng chính lá giải pháp hữu hiệu nhất với những người nội trợ thông thái. Với suy nghĩ “đắt xắt ra miếng”, nhiều người dân Thái Nguyên chấp nhận mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với giá cao hơn gấp đôi, ba lần ngoài chợ chỉ để có được những bữa ăn an toàn.

Ngày 16/5, Bắc Bộ mưa rải rác, sáng sớm trời lạnh

16-05-2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 16/5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Chuyển đổi số của doanh nghiệp logistics còn nhiều khó khăn

16-05-2022

Có 42,11% doanh nghiệp logistics chia sẻ nguyên nhân của việc chậm chuyển đổi số là do kinh phí hạn hẹp và nhân lực hạn chế, cũng như chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp.

Vinh danh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu

16-05-2022

Ngày 15/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên năm 2022 và hội thảo thúc đẩy khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp.

Nhìn nhận xứng đáng về vai trò của nghiên cứu khoa học cơ bản

16-05-2022

Theo các nhà khoa học, dù được giới chuyên môn đánh giá rất cao, song các nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học cơ bản vẫn ít được xã hội biết tới.

Truy bắt hai nhóm thanh niên hỗn chiến tại Biên Hòa

16-05-2022

Chiều 15/5, lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng công an đang tập trung truy bắt hai nhóm đối tượng gây ra vụ hỗn chiến trên đường Phạm Văn Thuận, thuộc địa bàn phường Tân Mai.

Lễ hội Hoa sim biên giới năm 2022

16-05-2022

Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2022 và Chương trình kích cầu du lịch Móng Cái, Quảng Ninh năm 2022, trong hai ngày 14 và 15/5, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ hội Hoa sim biên giới năm 2022.

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT đối với các dịch vụ kỹ thuật

16-05-2022

Để bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.