Tin hoạt động của huyện

Cảnh giác với tội phạm lợi dụng thông tin từ mã QR hoặc CCCD

10-06-2022

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn nghi vấn hoặc không rõ ràng, cần kiểm tra, xác thực để tránh bị các đối tượng tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hãng thiết bị an ninh hàng đầu Hàn Quốc sắp đến Việt Nam

10-06-2022

Platformbase chuyên cung cấp trang thiết bị và công nghệ bảo an cho các đơn vị quốc phòng cũng như các tập đoàn công nghiệp lớn như Samsung, KEPCO, Korea Eximbank.

Thúc đẩy xuất khẩu hàng dệt may

10-06-2022

Trong 5 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu của hàng dệt may Việt Nam đạt 18,7 tỷ USD, tăng 23,5% so cùng kỳ năm 2021 đã thể hiện sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc đầu tư, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Theo dự báo, với diễn biến khó lường của thị trường cùng với giá cả nguyên phụ liệu liên tục tăng cao sẽ là những thách thức không nhỏ đối với doanh nghiệp.

Chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, Nhân dân

10-06-2022

Chiều 9/6, Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Kỳ họp thứ 3, khóa XV trong không khí dân chủ, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao, giàu tính xây dựng và đã thành công tốt đẹp.

Ấn Độ đăng cai Hội nghị ngoại trưởng đặc biệt Ấn Độ - ASEAN

10-06-2022

Quan hệ đối thoại ASEAN - Ấn Độ bắt đầu bằng việc thiết lập quan hệ đối tác vào năm 1992, tiến tới quan hệ đối tác toàn diện tháng 12/1995, Đối tác cấp cao năm 2002 và Đối tác chiến lược năm 2012.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Xây dựng và hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính

09-06-2022

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội chiều 9/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cho biết: Trong thời gian tới, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế.

Thái Nguyên tạo đột phá từ các dự án trọng điểm

09-06-2022

Trên địa bàn tỉnh đang và sắp có nhiều dự án (DA) quan trọng được triển khai, có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điều đó thể hiện tiềm lực và kết quả thu hút đầu tư của Thái Nguyên thời gian gần đây, là những bước cụ thể để hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025), cho thấy sự nỗ lực lớn của các cấp ủy, chính quyền, ngành liên quan và đặc biệt là sự đồng thuận cao của đại bộ phận người dân.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho trên 1.750 đảng viên

09-06-2022

Từ đầu năm đến nay, Thường trực Tỉnh ủy đã xét tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2 và 19-5 cho 1.753 đảng viên (trao tặng 1.724 và truy tặng 28) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TP. Thái Nguyên vẫn là đảng bộ có số đảng viên cao nhất được nhận Huy hiệu Đảng với 783 người. Tổng số tiền trao thưởng kèm Huy hiệu Đảng cho các đảng viên trong 6 tháng đầu năm là gần 8,5 tỷ đồng.

Thái Nguyên phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù

09-06-2022

Tỉnh Thái Nguyên xác định phát triển 4 sản phẩm du lịch chính nhằm đạt mục tiêu đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm du lịch vùng Việt Bắc, tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân trên 10%/năm, đến năm 2025 đón hơn 3,2 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 3000 tỷ đồng/năm...

Chính sách phải cởi mở hơn nữa để hút du khách quốc tế đến Việt Nam

09-06-2022

Nhiều ý kiến cho rằng du khách quốc tế đến VN không cần mua bảo hiểm chi trả phí điều trị COVID-19 tối thiểu 10.000USD, nâng thời hạn miễn thị thực lên 30 ngày, hưởng chính sách visa thông thoáng.

Giám sát kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự tại TP. Thái Nguyên

09-06-2022

Ngày 9/6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đã giám sát kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự tại TP. Thái Nguyên. Tham gia Đoàn có lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Mưa lũ hoành hành tại Trung Quốc, hàng trăm nghìn người phải sơ tán

09-06-2022

Một quan chức tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết tính đến ngày 8/6 đã có 10 người đã thiệt mạng, 3 người mất tích và hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán trong đợt mưa lũ những ngày qua.