Trên 3 nghìn học sinh, sinh viên tham dự Ngày hội sáng tạo thanh niên, việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022

2022-06-04 22:41:00.0

Cán bộ Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội

Tham dự Ngày hội có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, ĐHTN; đại diện một số sở, đơn vị đồng hành - tài trợ và trên 3 nghìn học sinh, sinh viên đến từ 16 trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm; góp phần giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; thực hiện hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.

Ngày hội sáng tạo thanh niên, giáo dục hướng nghiệp - giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022 diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn như: Tọa đàm giáo dục nghề nghiệp, định hướng việc làm và tuyển sinh năm 2022; không gian tư vấn tuyển sinh và sáng tạo sinh viên với 10 gian hàng; Mini show nghệ thuật giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường đại học và học sinh trường THPT; không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên…

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên và đơn vị tài trợ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Nguyên, ĐHTN và các đơn vị đồng hành - tài trợ đã phối hợp trao tặng 70 suất học bổng (tổng trị giá 35 triệu đồng) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực chất lượng cao về “Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR” đã ký kết hợp tác trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2021 - 2026.

Thanh Loan (VP Đại học Thái Nguyên)