TP. Sông Công: Thả một cá thể động vật hoang dã về rừng

2022-06-09 08:26:00.0

Trước đó, ngày 6-6, ông Nguyễn Đức Hợp (trú tại xóm Bãi Hát, xã Bá Xuyên, TP. Sông Công) đến Hạt Kiểm lâm thành phố trình báo sự việc ông đi rừng và cứu được một cá thể Cu li đang bị mắc bẫy.

Ông Hợp mang cá thể Cu li về gia đình chăm sóc, quản lý. Khi biết đây là động vật quý hiếm, ông đã tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm thành phố.

Sau khi nhận được thông tin, Hạt Kiểm lâm TP. Sông Công cùng đại điện chính quyền xã Bá Xuyên đến xác minh sự việc và tiếp nhận cá thể Cu li này.

Cu li còn gọi là 'cù lần' thường sống ở rừng nguyên sinh hoặc thứ sinh, kiếm ăn ban đêm với thức ăn chủ yếu là côn trùng, bọ cánh cứng, nhựa cây đóng cục. Đây là loài vật đang bị đe dọa tuyệt chủng nghiêm trọng, được đưa vào Sách đỏ Việt Nam và bị cấm nuôi nhốt, buôn bán.

baothainguyen.vn