TP. Phổ Yên: Bảo đảm điều kiện khởi công tuyến đường liên kết vùng

2022-04-29 13:54:00.0

Đến nay, TP. Phổ Yên đã hoàn thiện thủ tục giao đất tái định cư đợt 1 cho các hộ đủ điều kiện tại phường Đồng Tiến và Tân Hương để bảo đảm khởi công Dự án theo kế hoạch của tỉnh

Tuyến đường được thành phố triển khai thực hiện đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng từ cuối năm 2021. Đến nay, địa phương đã thống kê, kiểm đếm đất và tài sản trên đất được 135,4 ha của 2.230 hộ dân; 462 ngôi mộ thuộc diện bị thu hồi (đạt tỷ lệ trên 92%); phê duyệt phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến với tổng số tiền hơn 340 tỷ đồng và đã chi trả hơn 250 tỷ đồng; hoàn thiện thủ tục giao đất tái định cư đợt 1 cho các hộ đủ điều kiện tại phường Đồng Tiến và Tân Hương để bảo đảm khởi công Dự án theo kế hoạch của tỉnh (đầu tháng 5-2022).

Đối với phần diện tích còn lại (11,4 ha đất công), UBND TP. Phổ Yên đang tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thực hiện kê khai, kiểm đếm đất và tài sản trên đất; hoàn thành lập, phê duyệt và tiến hành chi trả tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích, tài sản vào giữa quý II/2022.

baothainguyen.vn