Thường trực HĐND huyện giám sát giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp 15 HĐND huyện

Wed Apr 24 09:37:00 GMT+07:00 2024

Chiều ngày 23-4, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giám sát giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện khóa XX. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, 2 Ban HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, đại diện các xã có ý kiến của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện.

Ảnh: Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện khóa XX

Kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện khóa XX nhận được 99 ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện. Qua khảo sát, thẩm tra cho thấy 99 ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện xem xét, phân công, chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu, xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Qua đó đã có 76 ý kiến được cử tri nhất trí hoàn toàn, chiếm trên 76%; Có 21 ý kiến cử tri nhất trí nhưng tiếp tục đề nghị chiếm trên 21%. Trong tổng số 99 ý kiến cử tri, có 51 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, đã có 18 ý kiến đã giải quyết xong, 12 ý kiến đang giải quyết, 21 ý kiến tiếp tục thông tin với cử tri; Số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan trực thuộc tỉnh đóng trên địa bàn có 8 ý kiến đã giải quyết xong, 04 ý kiến đang giải quyết, 16 ý kiến tiếp tục thông tin với cử tri; Các ý kiến cử tri mang tính cá biệt có 20 ý kiến.

Để làm rõ một số vấn đề mà cử tri chưa nhất trí, cũng như đã nhất trí nhưng tiếp tục đề nghị, trước đó Thường trực HĐND huyện đã thành lập đoàn khảo sát làm rõ những nguyên nhân dẫn đến việc ý kiến của cử tri chưa được giải quyết và giải quyết nhưng cử tri vẫn tiếp tục đề nghị tại 02 xã Trung Lương và Tân Dương cụ thể về chế độ chính sách, nâng cấp đường điện, đầu tư đường giao thông, một số hộ dân xã Tân Dương có đất nông nghiệp nhưng không canh tác được và không vào được rừng sản xuất do ảnh hưởng cụm công nghiệp Tân Dương.

Tại hội nghị, UBND huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến kỳ họp thứ mười lăm, HĐND huyện khóa XX; Thường trực HĐND huyện trình bày tóm tắt báo cáo kết quả thẩm tra và khảo sát; Thành viên đoàn giám sát và khảo sát làm rõ một số vấn đề qua thẩm tra và khảo sát.

Trên cơ sở các nội dung tại hội nghị giám sát, các cơ quan chuyên môn liên quan đã giải trình các nội dung liên quan đến các ý kiến của cử tri chưa nhất trí, hoặc nhất trí vẫn tiếp tục đề nghị./.

Thực hiện: Công Sơn