Thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế thi - Vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả

2022-06-07 15:15:00.0

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An (TP. Thái Nguyên)

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023 toàn tỉnh có trên 16.700 thí sinh đăng ký dự thi; số lượng học sinh đăng ký dự thi tăng 3.000 thí sinh so với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Để đảm bảo chất lượng Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 29 điểm thi đúng quy định về số lượng phòng thi, số thí sinh mỗi phòng và điều kiện cơ sở vật chất; đồng thời huy động trên 1.800 cán bộ coi thi và giám sát thi. Điểm mới của Kỳ thi năm nay là sẽ thay đổi hình thức thi môn tiếng Anh từ tự luận sang thi trắc nghiệm khách quan; việc tổ chức Kỳ thi cũng chuyển hướng trọng tâm từ kiểm tra kiến thức sang đánh giá năng lực người học…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh Đặng Xuân Trường đã làm việc và kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo cho Kỳ thi tại 3 Hội đồng thi gồm: Trường THPT Chu Văn An (TP. Thái Nguyên), Trường THPT Gang Thép (TP. Thái Nguyên) và Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Qua kiểm tra, đồng chí đánh giá cao sự vào cuộc của ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như các cấp, ngành, địa phương và từng hội đồng thi trong việc phối hợp tổ chức Kỳ thi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Phải thực hiện nghiêm túc quy định, quy chế và kỷ luật phòng thi, huy động sức mạnh tập thể vì một kỳ thi an toàn, hiệu quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Mặc dù Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, xong các hội đồng thi vẫn cần nghiêm túc thực hiện quy định về phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, sẵn sàng các phương án đảm bảo phòng, chống thiên tai tại những khu vực có nguy cơ bị chia cắt khi xảy ra mưa lớn kéo dài, tuyệt đối không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau do khó khăn về thiên tai và các yếu tố khác.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 - 2023 diễn ra từ ngày 7/6 đến ngày 11/6/2022. Trong ngày 7/6, các thí sinh có mặt tại hội đồng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế, lịch thi... Ngày 8/6, các thí sinh sẽ chính thức thi 2 môn: Ngữ Văn và Toán.

Phương Thảo - Mạnh Thắng