Thành lập Tổ công nghệ cộng đồng hỗ trợ người dân tham gia chuyển đổi số

2022-03-16 11:05:00.0

Cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng C-ThaiNguyen. Ảnh: T.L

Trước đó, ngày 5/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản hướng dẫn thí điểm triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương. Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi ngõ ngách cuộc sống; giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tùy theo đặc thù, mỗi thôn, bản, tổ dân phố có thể có 1 tổ công nghệ số cộng đồng để hỗ trợ triển khai nền tảng số, công nghệ số, hướng dẫn kỹ năng số đến với người dân.

Để hoạt động chuyển đổi số ở cơ sở được triển khai hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các ngành, đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu, sớm tổ chức triển khai tại Thái Nguyên.

Hằng Nga
baothainguyen.org.vn