Thái Nguyên: Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng, chống ma túy”

2022-06-22 14:29:00.0

Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thái Nguyên) tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy

Tham dự Chương trình có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thái Nguyên) và hơn 330 học viên đang điều trị tại Cơ sở cai nghiện đa chức năng tỉnh Thái Nguyên.

Tại Chương trình, các học viên đã được cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy. Cùng với đó, Cơ sở cai nghiện đa chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phần thi hỏi - đáp kiến thức, tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy và phần thi văn nghệ. Qua đó, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các học viên trong Cơ sở.

Đây là hoạt động thường niên của Cơ sở cai nghiện đa chức năng tỉnh Thái Nguyên, giúp học viên hiểu thêm về ý nghĩa ngày “Toàn dân phòng chống ma túy”, các chính sách pháp luật về phòng chống ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện, tạo động lực giúp các học viên sớm từ bỏ ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.

Trần Huyền