Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho lãnh đạo và công chức cấp xã, thị trấn

2022-05-27 14:48:00.0

Nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan Nhà nước huyện Định Hoá năm 2022. Từ ngày 26 đến ngày 27/5/2022, UBND huyện Định Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức mở lớp bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển Chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng huyện năm 2022 cho lãnh đạo, cán bộ, công chức cấp xã và huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn có ông Vũ Đình Giang - PGĐ phụ trách Trung tâm CNTT&TT tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Anh Chiến - PTP IOC Thái Nguyên, Ông Nguyễn Minh Tú – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị cùng 81 cán bộ công chức cấp huyện, xã.

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức thành 2 địa điểm. 01 Lớp tại UBND xã Trung Lương  gồm cán bộ lãnh đạo, công chức xã Trung Lương và cán bộ văn hóa của các xã, thị trấn. 01 lớp tại huyện bao gồm lãnh đao, văn thư các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, chủ tịch HĐND, UBND, công chức văn phòng thống kê các xã, thị trấn (trừ xã Trung Lương).

Với các nội dung tập huấn như: Thực hành sử dụng chữ ký số cá nhân; Điện tử hóa quy trình xử lý văn bản điện tử tại cơ quan, đơn vị; Hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn thông tin dành cho cán bộ, công chức; Hướng dẫn xử lý các lỗi đối với hệ thống dùng chung tại địa phương. Lớp tập huấn này nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, nhằm khắc phục những hạn chế qua công tác kiểm tra đột xuất về công tác cải cách hành chính, tại nhiều cơ quan, đơn vị công tác ứng dụng công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế.

Thông qua lớp tập huấn này, huyện Định Hóa phấn đấu đạt chỉ tiêu 100% cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thư điện tử công vụ trong thực thi công vụ, 100% cán bộ, công chức sử dụng thường xuyên, thành thạo và lập hồ sơ công việc điện tử trên hệ thống phần mềm QLVB&HTĐH;100% văn bản ký số; 30% hồ sơ trở lên được xử lý trực tuyến đối với các dịch vụ công đã được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4.

Thực hiện: Phòng VH&TT