Tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang tại U-crai-na

2022-03-08 14:49:00.0

Tại Công điện số 960/CĐ-BCT của Bộ Công Thương ngày 01/3/2022 về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và xung đột vũ trang tại U-crai-na.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương; Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan căn cứ quy định của pháp luật và nội dung yêu cầu của Bộ Công Thương tại Công điện nêu trên.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh khẩn trương quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt công tác quản lý theo địa bàn, thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, giám sát phát hiện kịp thời các diễn biến bất thường của hàng hoá lưu thông trên thị trường nhất là đối với mặt hàng xăng dầu và thiết bị, vật tư y tế; kịp thời tổng hợp báo cáo tình trạng, nguyên nhân và đề xuất hướng xử lý đối với biến động bất thường về giá cả, cung cầu của những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn được giao về Bộ Công Thương vào Thứ 3 và Thứ 6 hàng tuần; đồng thời báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp triển khai thực hiện theo đúng thẩm quyền được giao./.

Hoàng Minh