Samsung Thái Nguyên trao thiết bị lọc nước cho các trường học của Định Hóa

Sat Mar 23 08:41:00 GMT+07:00 2024

Sáng 22-3, tại xã Tân Thịnh, Công ty Samsung Electroniccs Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) phối hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Định Hóa tổ chức trao tặng thiết bị lọc nước cho trường học trên địa bàn huyện. Dự chương trình có đại diện Khối môi trường và sức khỏe SETV; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Ảnh: Samsung Electroniccs Việt Nam Thái Nguyên trao thiết bị lọc nước cho các trường học của huyện Định Hóa

Tại chương trình, công ty SEVT đã trao tặng 08 thiết bị lọc nước cho trường Tiểu học, Mầm non xã Tân Thịnh và Tiểu học xã Lam Vỹ. Những thiết bị này nhằm cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học cho giáo viên, học sinh các trường.

Chương trình nước sạch cho em là sự nỗ lực của công ty SEVT trong việc chung tay cùng chính quyền địa phương và người dân trong việc tham gia phối hợp thực hiện chiến lược toàn cầu khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu. Đồng thời thực hiện cam kết của công ty đạt được những chỉ số thân thiện về môi trường. Ngoài ra, công ty sẽ triển khai dự án về “Hoàn nguyên nước” trên địa bàn tỉnh trong vòng 5 năm, từ 2024 đến 2028.

Cũng nhằm hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên theo dự án “Hoàn nguyên nước”, SEVT sẽ ký kết với UBND huyện về thỏa thuận tài trợ dự án “xây dựng trạm bơm cấp nước nông nghiệp” cho 10ha đất nông nghiệp tại xóm Khau Lang, xã Tân Thịnh, với chi phí 1,7 tỷ đồng; Ký thỏa thuận với UBND huyện Phú Bình về dự án tài trợ “Sửa chữa trạm cấp nước nông nghiệp cho 17ha đất nông nghiệp tại xóm La Muôi, xã Tân Khánh, với chi phí hơn 198 triệu đồng./.

Thực hiện: Công Sơn