Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên quản lý

2022-03-08 14:08:00.0

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự 04 Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thực hiện Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 15/2/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể trong công tác quy hoạch cán bộ, trong thời gian qua, công tác rà soát quy hoạch các chức danh lãnh đạo cán bộ quản lý của tỉnh Thái Nguyên được thực hiện theo quy định. Qua đó, tạo sự chủ động trong công tác cán bộ cũng như tính kế thừa, phát triển, chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ cán bộ của tỉnh Thái Nguyên. Trong một nhiệm kỳ, công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện một lần. Tuy nhiên, theo các văn bản hướng dẫn mới của Trung ương, căn cứ vào đánh giá cán bộ hàng năm sẽ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và thực hiện đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ điều kiện. Đây là nét mới trong quy định về công tác quy hoạch cán bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát các quy định của Trung ương; đánh giá công tâm, khách quan và bổ sung vào quy hoạch những cán bộ đủ điều kiện, đồng thời rà soát những cán bộ không đủ điều kiện để đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ lãnh đạo của tỉnh.

Các đại biểu bỏ phiếu rà soát, bổ sung quy hoạch tại Hội nghị

Tại các Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện quy trình 04 bước, bỏ phiếu rà soát cán bộ theo quy định.

Thanh Mai
thainguyen.gov.vn