MTTQ phường Lương Sơn tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-10 11:08:00.0

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Lương Sơn đã đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ủy ban MTTQ phường đã triển khai đến các Ban công tác Mặt trận đăng ký thi đua và đăng ký xây dựng mô hình điểm theo 05 nội dung của cuộc vận động. Thông qua việc triển khai, thực hiện đã xây dựng các mô hình như: 03 công trình đường cờ khu dân cư, 01 công trình mái che sân NVH. Xây dựng 08 mô hình như: “Mô hình bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tại TDP Ngân, mô hình đảm bảo an ninh trật tự, ATGT ở TDP 5 Tân Sơn, TDP Phú Thái, mô hình khu dân cư bảo đảm vệ sinh môi trường sáng xanh, sạch đẹp ở TDP 3 Tân Sơn, 4 Tân Sơn, Ninh Hương, Soi, Trước. Đã vận động nhân dân hiến trên 4.000 m2 đất, góp công, góp sức xây dựng 10 công trình nhà văn hóa, 02 công trình kênh mương, 32 công trình đường bê tông, hỗ trợ cơ sở vật chất đường điện chiếu sáng đường phố trị giá gần 11 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Sông Công Lê Quý Dương tặng hoa chúc mừng

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp Nhân dân, bước đầu đã đạt được kết quả tích cực. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp cùng Công an phường đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân được chú trọng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí được triển khai thực hiện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Lãnh đạo phường Lương Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hằng năm, Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tổ chức phát động, quyên góp xây dựng nguồn quỹ để tổ chức thăm hỏi, trao quà, xây, sửa nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong dịp lễ, tết. Đã vận động được 134,8 triệu đồng Quỹ vì người nghèo, Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”. MTTQ phường đã phối hợp cùng với MTTQ thành phố đã bàn giao 22 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 853triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của thành phố, các doanh nghiệp và của phường.

Nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ phường Lương Sơn tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội  dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lương Sơn gồm 45 ủy viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Sông Công gồm 12 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Đại hội tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch.

Các Uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường Lương Sơn  khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ phường tặng giấy khen 05 tập thể, 02 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

songcong.thainguyen.gov.vn