Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

2022-06-09 14:17:00.0

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong tỉnh; đại diện Hội Nhà báo các tỉnh bạn, các nhà báo lão thành và gần 230 cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Được thành lập ngày 15/6/1992, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Thái (nay là tỉnh Thái Nguyên) với hơn 40 hội viên, qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên không ngừng lớn mạnh, đội ngũ ngày càng đông đảo, chất lượng ngày càng nâng cao với 230 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội, liên chi hội. Hội đã thực sự là mái nhà chung, gắn kết những người làm báo trong tỉnh; là nơi đoàn kết, tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo, phục vụ đắc lực sự nghiệp cách mạng. Hội Nhà báo tỉnh còn khẳng định vai trò, vị thế thông qua công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý báo chí, tạo điều kiện cho hội viên hành nghề và bảo vệ hội viên trong hoạt động nghề nghiệp; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh giải quyết những vấn đề báo chí quan tâm. Các nhiệm vụ lớn được Hội quan tâm, chú trọng gồm: Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ; các chuyến thực tế tại cơ sở; tổ chức diễn đàn, hội thảo nghiệp vụ; tuyển chọn tác phẩm báo chí tham dự các giải báo chí quốc gia; phối hợp tổ chức các lễ kỷ niệm lớn của Hội; làm tốt vai trò đầu mối tiếp đón hàng nghìn lượt nhà báo, hội viên trong cả nước hành hương về nguồn.

Báo chí Thái Nguyên hiện nay đã có đầy đủ các loại hình: Báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử, tạp chí… luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, đổi mới nâng cao nội dung, hình thức, khẳng định vai trò, vị thế định hướng dư luận, là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng với Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quân khu 1, Trung tâm Thông tin, Tạp chí Văn nghệ, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố, các báo, tạp chí ngành thường trú trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực không ngừng, đổi mới sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Hội ngày càng phát triển và đóng góp đắc lực vào quá trình phát triển sự nghiệp báo chí tỉnh nhà.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã biểu dương, đánh giá cao những thành tựu, sự phát triển của báo chí Thái Nguyên, sự lớn mạnh trưởng thành của đội ngũ những người làm báo Thái Nguyên và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên trong 30 năm qua. Đồng chí mong muốn Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên sẽ phát huy truyền thống của mảnh đất cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam, có nhiều đóng góp, tạo sự gắn kết báo chí cả nước hướng về ngôi nhà chung của báo chí cách mạng Việt Nam. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cần quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người làm báo; tăng cường giáo dục chính trị, nghiệp vụ cho hội viên; tích cực thực hiện chuyển đổi số, tạo điều kiện cho hội viên tham gia các giải báo chí quốc gia. Các cơ quan báo chí Thái Nguyên cần thực hiện bài bản, đồng bộ, hiệu quả việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động; các hội viên thực hiện nghiêm quy định của Luật Báo chí, 10 điều quy định đạo đức của người làm báo và các quy định của pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Hội Nhà báo Việt Nam, cá nhân đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng nói chung và Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí, mỗi hội viên nhà báo cần tìm sự đổi mới, sáng tạo trong chính truyền thống cách mạng vẻ vang của Hội Nhà báo Việt Nam, của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên để đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của báo chí Thái Nguyên và sự phát triển chung của tỉnh; đồng thời, coi chuyển đổi số là nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, giáo dục đạo đức cách mạng là nhiệm vụ then chốt trong công tác Hội.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiệp vụ và hoạt động Hội; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng trao tặng Hội Nhà báo tỉnh Cờ thi đua xuất sắc.

Thu Hà - Đình Sơn