Khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử địa điểm đồi Pụ Đồn

2024-02-19 19:39:00.0

Quang cảnh buổi khởi công

Di tích lịch sử địa điểm đồi Pụ Đồn là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì Lễ thụ phong quân hàm Đại tướng đầu tiên của Quân đội ta đối với đồng chí Võ Nguyên Giáp, Tổng chỉ huy Quân đội quốc gia và dân quân tự vệ Việt Nam ngày 28/5/1948. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 43 tỷ đồng, với quy mô 3,2 ha, gồm các hạng mục: Cổng nghi môn; khối đá tên công trình; nhà đón tiếp; nhà bia Di tích; nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp; bình phong đá; cột cờ cùng các hạng mục phụ trợ khác.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi khởi công, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Dự án sau khi hoàn thành sẽ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn là công trình kiến trúc nghệ thuật, tạo nên không gian phù hợp, góp phần vào việc gìn giữ, tôn vinh giá trị di sản văn hóa - lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng; đồng thời hình thành điểm sinh hoạt chính trị, phát huy truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam, tạo thành quần thể các điểm du lịch văn hóa hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công; đồng thời phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư, nhà thầu thi công hoàn thiện, đưa công trình đi vào hoạt động đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng mong đợi của Nhân dân.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công Dự án

Mạnh Thắng