Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

2022-04-20 14:17:00.0

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội”

Ngày hội có sự tham gia của hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Phú Lương với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức Hội thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu”; Gameshow trí tuệ về sách và văn hóa đọc, nhận diện tác giả, tác phẩm; thi vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường tương lai”; trưng bày, xếp sách nghệ thuật; tham quan hoạt động xe thư viện lưu động đa phương tiện... Tại Ngày hội, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng hỗ trợ triển khai xây dựng các điểm “Không gian đọc sách và sinh hoạt đội cho thiếu nhi”; công trình măng non “Tủ sách số cho em” với 81 đầu sách nói cho thiếu nhi nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, giáo dục lịch sử, giới thiệu nhân vật lịch sử…

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4. Qua đó, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. Đồng thời, phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc huyện Phú Lương thể hiện niềm đam mê và tình yêu với sách

Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội” tại trường, góp phần nâng cao nhận thức của đội viên về văn hóa đọc, khơi dậy lòng đam mê đọc sách, ý thức tự học thường xuyên, suốt đời của đội viên, đồng thời thu hút đông đảo đội viên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đội.

Trần Huyền