Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên: Đoàn kết - Nhân ái - Sáng tạo - Hội nhập

2022-03-08 16:12:00.0

Bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hội năm 2021

Năm 2021, các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh của Đảng, Nhà nước và tỉnh Thái Nguyên. Những chính sách được thực thi đã khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là trước những khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Với hơn 90% hội viên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hội viên Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã có một năm tăng trưởng trong bối cảnh vượt khó do đại dịch COVID-19. Các nữ doanh nhân đã có những giải pháp thích ứng với tình hình thực tế, chủ động từng bước chuyển đổi số, kịp thời ứng phó với những biến đổi do đại dịch gây ra để tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng, đảm bảo thu nhập cho người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, góp phần vào tăng trưởng kinh tế tỉnh Thái Nguyên, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động.

Đoàn công tác của Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên do bà Nguyễn Thị Vinh, Chủ tịch Hội làm Trưởng Đoàn thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại một số chốt phòng, chống dịch của TP. Thái Nguyên (Ảnh chụp tháng 5/2021)

Không những duy trì có hiệu quả sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, Hội Nữ doanh nhân tỉnh và các doanh nghiệp hội viên đã có một năm hoạt động tích cực trong lĩnh vực từ thiện, nhân đạo với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng. Đặc biệt là các hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và giữ vững vùng xanh an toàn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hội viên đã ủng hộ hàng tỷ đồng, chung tay đẩy lùi COVID-19. Tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng hỗ trợ gần 03 tỷ đồng; Công ty TNHH Dũng Tân ủng hộ gần 01 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hà Lan hỗ trợ phương tiện để chuyên chở các y, bác sĩ đi tiếp sức cho vùng dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh, …

Chúng ta đã bước vào năm thứ 02 của chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong bối cảnh dự báo tình hình thế giới tiếp tục chuyển biến nhanh phức tạp, đan xen cả thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức.

Công ty Cổ phần chè Hà Thái (có trụ sở tại huyện Đại Từ) do chị Nguyễn Thị Hiền làm Chủ tịch HĐQT Công ty (hiện Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên) tạo việc làm, thu nhập thường xuyên cho trên 60 người lao động tại địa phương

Với định hướng xây dựng nền kinh tế đổi mới sáng tạo, động viên tốt nhất tinh thần khởi nghiệp, tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của sự phát triển. Đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên đang là địa phương có xếp hạng Chỉ số PCI dẫn đầu trong khu vực miền núi phía Bắc đã hoàn thành quy hoạch tỉnh. Nhiều công trình, dự án trọng điểm tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội đã và đang được tỉnh Thái Nguyên triển khai sẽ là tiền đề, điểm tựa vững chắc để cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nhân nữ nói riêng trên địa bàn tiếp tục có những bứt phá để đạt mục tiêu tăng trưởng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trần Nhung
thainguyen.gov.vn