Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại trường THPT Định Hóa

Fri Apr 26 14:21:00 GMT+07:00 2024

Ngày 25/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Định Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị  tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Trường THPT Định Hóa.

Ảnh: Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Sang, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà máy X28, Cục Kỹ thuật Hải quân tuyên truyền tại Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, có hơn 500 em học sinh nhà trường được đại diện Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân Việt Nam truyền đạt về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân Việt Nam. Đồng thời, các em cũng được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân Việt Nam; điều kiện, quy trình tuyển sinh, chế độ, chính sách khi trúng tuyển vào Học viện Hải quân cũng như phục vụ trong lực lượng Quân chủng Hải quân.

Ảnh: Cán bộ Cục Kỹ thuật Hải Quân hướng dẫn các em học sinh đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm chiến lược quan trọng của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố niềm tin, khơi dậy tình yêu biển, đảo quê hương trong các em học sinh. Đồng thời giúp các em học sinh nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới./.

Dương Văn Hợp (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Định Hóa)