Hội nghị trực tuyến tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

2022-03-15 08:01:00.0

Đại biểu tại điểm cầu huyện Phú Lương

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đã tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội đã tiến hành đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành khóa XII; thông qua Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khoá XIII; tổ chức 5 trung tâm thảo luận để các đại biểu hiến kế những vấn đề lớn liên quan đến nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội trong thời gian tới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa mới gồm 155/163 uỷ viên, đảm bảo tính kế thừa, liên hiệp, đại diện tiêu biểu cho các lực lượng phụ nữ trong cả nước, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết và cam kết vì sự nghiệp bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Với tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội kêu gọi phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước hãy phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới, thể hiện cao nhất trách nhiệm công dân và tình cảm, vai trò trong gia đình, tiếp tục vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, tự tin hội nhập quốc tế; cùng khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến; trao truyền những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc; là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước Việt Nam thân yêu.

phuluong.thainguyen.gov.vn