Hội LHPN xã Phú Tiến phát động tháng hành động vì môi trường

2022-06-05 08:43:00.0

Ngày 4/5, tại xóm Tân Tiến, xã Phú Tiến, Hội LHPN xã Phú Tiến đã tổ chức phát động tháng hành động vì môi trường và ra mắt mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp. Dự lễ phát động có đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo xã Phú Tiến

Ảnh: Đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp của chi hội phụ nũ xóm Tân Tiến

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Hội LHPN xã Phú Tiến tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” tại 6 xóm trên địa bàn xã. Trong đó tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức của toàn thể hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường với nội dung, chủ đề thiết thực, hình thức phong phú nhằm lôi cuốn nhiều người tham gia. Tuyên truyền hội viên, phụ nữ thường xuyên tổ chức tổng dọn vệ sinh tại gia đình, tại các khu vực công cộng nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM.

Tại lễ phát động, Hội LHPN xã Phú Tiến đã cho ra mắt mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp của xóm Tân Tiến. Với mô hình này, hội viên phụ nữ trong xóm sẽ là nòng cốt, định kỳ theo auy chế hoạt động đề ra, các chị em cùng nhân dân trong xóm tích cực tham gia: trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đồng thời nâng cáo ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc phân loại và xử lý rác thải ngay tại hộ gia đình, sản xuất tiêu dùng sạch, xây dựng NTM.

Sau lễ phát động tại xóm Tân Tiến, các xóm còn lại trên địa xã Phú Tiến cũng đồng loạt ra quân vệ sinh đường, làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, trồng hoa, cây xanh ven đường. Trong dịp hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện cũng đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày môi trường với những phần việc thiết thực và ý nghĩa.

Thực hiện: Công Sơn