Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho Đội xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã

2022-06-06 16:19:00.0

Hội nghị được tổ chức tại Hội trường UBND huyện Phú Bình

Thời gian vừa qua, thiên tai diễn biến phức tạp, bên cạnh nỗ lực của các lực lượng chuyên nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện, lực lượng xung kích PCTT cấp xã có vai trò nòng cốt tại cơ sở, là lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng ngừa như: Tuyên truyền, rà soát các vị trí xung yếu, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và các nhiệm vụ khắc phục hậu quả khôi phục đời sống, sản xuất của Nhân dân. Vì vậy việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ PCTT cấp huyện và lực lượng xung kích PCTT cấp xã là rất cần thiết. Qua đó, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, doanh nghiệp và Nhân dân, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai, tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững.

Tại Hội nghị, các học viên được giới thiệu khái quát những thông tin chung về đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội của huyện Phú Bình; tình hình thiên tai và thiệt hại trên địa bàn huyện trong năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022. Ngoài ra, các học viên được tìm hiểu các thông tin về thiên tai như: Lũ quét, sạt lở đất, mưa lũ, ngập lụt, giông, lốc, mưa đá, rét hại, sương muối và nắng nóng; nguyên nhân, nhiệm vụ ứng phó và cách khắc phục hậu quả thiên tai...

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (6 và 7/6). Theo kế hoạch, ngoài huyện Phú Bình, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho Đội xung kích PCTT cấp xã tại các huyện Định Hóa, Đại Từ, Đồng Hỷ và TP. Thái Nguyên trong tháng 6/2022.

Đình Sơn