Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

2022-04-20 09:20:00.0

Hội Báo toàn quốc năm 2022 có sự góp mặt của 106 đơn vị, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung; khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Tham dự Hội Báo toàn quốc năm 2022, ngoài tham gia gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên còn chủ động tổ chức 01 gian trưng bày toàn cảnh Báo chí Thái Nguyên. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên là 01 trong 03 Hội Nhà báo của tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Kon Tum có gian trưng bày riêng tại Hội Báo năm nay. Gian trưng bày của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu 12 ấn phẩm, báo Tết của các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Tạp chí Nhà Báo của Hội Nhà báo tỉnh; ấn phẩm mừng xuân của Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Đặc san Trà Việt - Chào xuân Nhâm Dần 2022 của Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên; Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên; Báo Quân khu Một... Các ấn phẩm báo chí mang đến Hội Báo toàn quốc đã khắc họa sự phong phú, đa dạng về quá trình hội nhập, phát triển của Thái Nguyên trong xu thế đi lên của cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội báo toàn quốc năm 2022 do phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên ghi lại:

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh trống Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan gian trưng bày toàn cảnh Báo chí Thái Nguyên

Gian trưng bày toàn cảnh Báo chí Thái Nguyên giới thiệu các ấn phẩm báo Tết của các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Khu giới thiệu báo chí các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh trong Bảo tàng Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên chia sẻ về sự phát triển của báo chí, thông tin Thái Nguyên với các đồng nghiệp

Hội Báo toàn quốc năm  2022 là dịp để các cơ quan báo chí, thông tin trên cả nước giới thiệu đến độc giả những ấn phẩm tâm huyết của mình

Các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền được trải nghiệm nhiều loại hình báo chí, thông tin qua đó góp phần bổ sung thêm kiến thức thực tiễn về nghề báo

Sinh viên được giao lưu, học hỏi những kỹ năng về nghề báo thông qua các trò chơi do Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức

Phóng viên, biên tập viên tác nghiệp tại Hội Báo toàn quốc năm 2022

Tại Lễ bế mạc, đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc VOV, Chủ tịch Liên chi Hội Nhà báo VOV trao Giấy khen cho 18 đơn vị đã có đóng góp tích cực vào thành công của Hội báo. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên là 1 trong 3 Hội Nhà báo cấp tỉnh được nhận Giấy khen

Xuân Huy