Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện tiêu chí số 18 trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới

17-06-2022 10:24

 

Chiều ngày 16/6, Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Tân Thịnh về kết quả thực hiện tiêu chí số 18 “Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật” thuộc bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới.

Ảnh: Đoàn giám sát làm việc tại UBND xã Tân Thịnh

Thực hiện tiêu chí số 18, xã Tân Thịnh có 19 cán bộ công chức, trong đó có 8/9 cán bộ đạt chuẩn, 3/9 công chức đạt chuẩn, còn lại là chưa đạt do thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước, bằng Trung cấp LLCT; tổng số công an xã chính quy được giao 5 đồng chí. Năm 2021, Cấp ủy, Chính quyền và các Ban ngành đoàn thể xã đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Trong thực hiện công tác đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình, xã đã sắp xếp được cán bộ nữ làm lãnh đạo chủ chốt. Tuy nhiên, hiện tỷ lệ phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật được vay vốn ưu đãi từ các chương trình việc làm, giảm nghèo còn thấp; công tác tuyên truyền về bình đẳng giới còn hạn chế…

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, chỉ ra những hạn chế trong thực hiện tiêu chí số 18 của xã Tân Thịnh trong thời gian qua. Đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới xã cần tăng cường công tác phối hợp giữa các công chức xã và các đoàn thể, tăng cường hoạt động của các mô hình Câu lạc bộ, có kế hoạch chi tiết nội dung công việc… Qua đó, khắc phục và hoàn thiện tiêu chí số 18 trong xây dựng nông thôn mới./.

 

Thực hiện: Công Sơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 1425765