91,47% người dân hài lòng về dịch vụ y tế công

2022-03-24 07:59:00.0

Điều trị bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

Căn cứ kết quả khảo sát, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm, có giải pháp nâng cao chỉ số hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công của tỉnh năm 2021. Theo đó, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị khảo sát độc lập tổ chức triển khai thực hiện đánh giá những dịch vụ y tế công do các đơn vị sự nghiệp y tế công lập cung cấp.

Đối tượng cung cấp thông tin là người bệnh, người nhà bệnh nhân sử dụng dịch vụ do cơ sở y tế cung cấp. Phương pháp đánh giá điều tra xã hội học để thu thập thông tin bằng phiếu phỏng vấn trực tiếp; đánh giá cắt ngang theo phương thức chọn mẫu ngẫu nhiên.

Thông qua việc khảo sát, đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế công nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ y tế trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nắm bắt nhu cầu, mong muốn của người bệnh, người nhà bệnh nhân và đề ra các giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ y tế công ngày càng đáp ứng nhu cầu và lợi ích của Nhân dân.

baothainguyen.vn