Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chủ trì Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện một số văn bản của Trung ương

2022-03-08 14:27:00.0

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện một số văn bản của Trung ương

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt 06 văn bản của Trung ương, gồm: Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 10/02/2022 về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định số 47-QĐ/TW ngày 20/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 50% vốn điều lệ trở xuống; Quy định số 48-QĐ/TW ngày 20/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước; Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 15/2/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể trong công tác quy hoạch cán bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghịn ngay sau Hội nghị quán triệt, các đảng bộ trực thuộc căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung các nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Trung ương đến cán bộ, đảng viên cơ quan, đơn vị, địa phương. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể thực hiện các nghị quyết phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị; đồng thời, đảm bảo đáp ứng yêu cầu về phát triển đô thị, tài nguyên khoáng sản của tỉnh và công tác cán bộ. Từ đó, góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Thanh Mai
thainguyen.gov.vn