Định Hóa phát động tháng hành động vì môi trường

2022-06-04 08:01:00.0

Ngày 3/6, tại xã Tân Dương, UBND huyện tổ chức phát động "Tháng hành động vì môi trường", hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2022 với chủ đề “Chỉ một trái đất”. Tới dự lễ phát động có đại diện Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; cùng các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Tân Dương, bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Thắng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết, trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã được huyện quan tâm thực hiện và đạt được những kết tích cực. Cụ thể, tỷ lệ che phủ rừng luôn duy trì ổn định mức 59%; tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh ngày càng tăng; công tác xử lý chất thải rắn sinh hoạt được triển khai thực hiện tại 20/23 xã, thị trấn, toàn bộ lượng rác thải được thu gom, vận chuyển và xử lý tại 04 lò đốt rác thải trên địa bàn huyện; hình thức tổ chức hưởng ứng ngày môi trường thế giới của huyện Định Hoá đã được đổi mới, với nhiều hoạt động thiết thực…

Ảnh: UBND huyện đã tặng 3 mô hình điểm của Hội LPHN xã Tân Dương thiết bị thu gom rác thải

Tại lễ phát động, Hội LHPN xã Tân Dương đã lựa chọn 3 chi hội phụ nữ xóm điểm gồm: Tân Tiến 1, Tân Tiến 3 và Tân Tiến 4 để thành lập mô hình “3 sạch, phân loại xử lý rác thải tại nguồn”, tiến tới nhân rộng ra toàn xã. Mô hình điểm sẽ tập hợp các chị em phụ nữ để thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gai đình 5 không, 3 sạch”, “ngôi nhà 3 sạch”, bằng 18 hành động cụ thể, thể hiện trách nhiệm của hội viên phụ nữ và tổ chức Hội phụ nữ trong bảo vệ môi trường sống, góp phần giúp xã Tân Dương thực hiện hoàn thành tiêu chí số về môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng 3 mô hình điểm của Hội LPHN xã Tân Dương 12 thùng thu gom rác và 3 xe đẩy rác để các mô hình điểm thực hiện thu gom rác, phân loại xử lý rác tại nguồn. Đồng thời, hướng tới tuyên truyền, vận động nhân dân cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Ngay sau lễ phát động, nhân dân 10 xóm trên địa bàn xã đã ra quân tổng vệ sinh môi trường; cán bộ công chức UBND xã thực hiện trồng tuyến đường hoa vào trụ sở UBND xã./.

Một số hình ảnh:

Ảnh: nhân dân các xóm tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Ảnh: Chi hội phụ nữ xóm Tân Tiến 3, xã Tân Dương tiến hành trồng hoa ven đường

Ảnh: Chi hội phụ nữ xóm Tân Tiến 3, xã Tân Dương thu gom rác thải