Đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

2022-03-08 17:54:00.0

Đoàn Kiểm tra liên ngành 389 tỉnh và Đội QLTT số 1 phát hiện, xử lý 87 hộp thuốc điều trị và phòng ngừa cảm cúm nhãn hiệu AP6NAOA và tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và đề xuất người có thẩm quyền xử phạt 16 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa có trị giá gần 30 triệu đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan; các sở ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết, kiểm tra và ngăn chặn các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán bất hợp lý đối với các trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19; phát hiện sớm các tổ chức, cá nhân vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định. Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh chủ động tăng cường khả năng cung ứng, đảm bảo bình ổn giá các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19, không bán cho các đơn vị thu mua, đầu cơ để tăng giá khi nhu cầu đang tăng cao, gây khan hiếm thị trường.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải đăng tải công khai trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và các cơ quan báo, đài, truyền thông của tỉnh giá trúng thầu bộ xét nghiệm SARS-CoV-2, danh sách số lưu hành, giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế... đồng thời, yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, nhà thuốc, đại lý bán lẻ, các cơ sở y dược tư nhân phải thực hiện niêm yết giá bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 và đảm bảo chất lượng cung ứng sản phẩm này đến người dân.

Xem chi tiết tại đây

Hoàng Minh