Sơ kết công tác công an xã, thị trấn

2018-07-23 14:24:00.0

6 tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện luôn được giữ vững và ổn định – Đó là đánh giá của công an huyện Định Hóa tại Hội nghị sơ kết công tác Công an xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2018 được tổ chức ngày 20/7/2018.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công an các xã, thị trấn đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trên lĩnh vực chuyên môn. Đồng thời, luôn nắm chắc địa bàn và giải quyết tốt các vụ việc xảy ra tại cơ sở, phối hợp với Công an huyện bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đến địa phương công tác, tham quan, du lịch và các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn. Theo đánh giá, hiện nay trong đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn 4 hộ thờ tà đạo ‘Tâm linh Hồ Chí Minh” ở Linh Thông, thị trấn Chợ Chu và Phú Tiến; Có 2 trường hợp theo Tà đạo Pháp luân công nhưng hiện không có mặt tại địa phương. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 1 vụ truyền đạo trái phép với 3 đối tượng và  thu giữ một số tài liệu liên quan đến tổ chức tự xưng “Hội thánh đức chúa trời”. Đối với tình hình trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Định Hóa đã tiếp nhận 7 vụ với 10 đối tượng liên quan đến hoạt động kinh tế; Phát hiện bắt giữ 7 vụ và 11 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cùng nhiều tang vật liên quan. Trong 6 tháng trên địa bàn các xã, thị trấn trên xảy ra 128 vụ việc về liên quan đến tội phạm về trật tự xã hội, công an xã đã phân loại giải quyết 72 vụ việc, chuyển công an huyện giải quyết 56 vụ.
Trên các mặt công tác như đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng đã được lực lượng công an các xã, thị trấn thực hiện tốt. Tại hội nghị, công an các xã, thị trấn và các đội nghiệp vụ đã cùng trao đổi thảo luận, trao đổi thông tin nghiệp vụ, những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và cùng bàn bạc thống nhất để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng còn lại của năm 2018.

Tin, ảnh: Quế Chi (Đài TT-TH)