Khai giảng lớp nghề trồng nấm Kim Sơn

2018-10-05 14:36:00.0

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề  năm 2018. Vừa qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với xã Kim Sơn  tổ chức khai giảng lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề trồng nấm và nhân giống nấm khóa IX,  năm 2018.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng lớp sơ cấp nghề trồng nấm

Tham gia lớp học có 30 học viên là là lao động nông thôn có nhu cầu học nghề, thuộc đối tượng dân tộc thiểu số đến từ các xóm, bản của xã Kim Sơn và Quy Kỳ. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được nghiên cứu học tập những nội dung cơ bản như: Nhân giống nấm; Trồng nấm rơm; Trồng nấm sò; Trồng nấm mộc nhĩ; Trồng nấm linh chi; Khởi nghiệp kinh doanh... Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật ngâm ủ rơm, ủ mùn cưa, cách đóng bịch, cách chăm, bảo quản và thu hái nấm. Kết thúc khóa học, các học viên phải làm bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả học tập. Trong quá trình học, học viên được trang bị đầy đủ tài liệu học tập và được hưởng chế độ hỗ trợ theo quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề.
Thông qua lớp học này giúp cho các học viên biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trồng nấm và nhân giống nấm để áp dụng vào thực tế tại địa phương, tạo việc làm cho lao động nông thôn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển đi lên./.

Tin và ảnh: Minh Thư