HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN NĂM 2021

2021-11-03 14:51:00.0

Ngày 02/11/2021, Đảng ủy -  HĐND - UBND xã  Định Biên tổ chức hội nghị đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã với nhân dân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thế Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hoàng Thị Quyên  - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Ma Thịnh Giáp - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã và nhân dân tham dự.

(Toàn cảnh của hội nghị đối thoại)

Trong 10 tháng năm 2021, Đảng ủy, UBND xã Định Biên đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.  Lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với UBND huyện đạt hiệu quả. Tại buổi đối thoại, đã có 5 ý kiến xoay quanh  nội dung như: Vấn đề phát triển kinh tế -  xã hội, xây dựng Nông thôn mới,môi trường, thu tiền đối ứng các công trình giao thông Nông thôn, xây dựng nhà văn hóa xóm...

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, Đồng chí Ma Thịnh Giáp - Chủ tịch UBND xã  đã trực tiếp tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của người dân.

(Đ/c Ma Thịnh Giáp -  Chủ tịch UBND xã đối thoại với nhân dân)

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí - Bí thư Đảng ủy xã, nhấn mạnh: Trong những năm qua việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo xã với nhân dân luôn được chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều hình thức, phù hợp với từng thời điểm của địa phương, qua hội nghị đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Vì vậy trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang diễn thì hội nghị đối thoại của xã Định Biên lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để các đồng chí lãnh đạo UBND xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền một kịp thời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành xem xét và giải quyết.

(Đ/c Lương Thế Đồng  -  Bí Thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo)

Đồng chí mong muốn qua Hội nghị đối thoại này nhân dân xã Định Biên sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Hà Lý